Hóa 9 Kim loại tác dụng với axit

Maimailong

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2018
33
14
6
22
Ninh Thuận
THCS nguyễn Thái bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoá lớp 9: hòa tan 1,2g Mg bằng 50ml dung dịch HCl 3M

a)viêt phương trình
b) tính thể tích khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn(đktc)
c)tính CM dd phản ứng biết thể tích đã dùng ko đổi là VHCl=50ml=0,05l)

Tóm đề:
mMg=1,2g
CMddHCl=3M
VHCl=50ml=0,05l
---------------------------------------...
a) viết phương trình?
b)V(đktc)?
C)CM phản ứng?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Hoá lớp 9: hòa tan 1,2g Mg bằng 50ml dung dịch HCl 3M

a)viêt phương trình
b) tính thể tích khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn(đktc)
c)tính CM dd phản ứng biết thể tích đã dùng ko đổi là VHCl=50ml=0,05l) Cái này chắc tính CM của dd sau phản ứng phải hk bạn

Tóm đề:
mMg=1,2g
CMddHCl=3M
VHCl=50ml=0,05l=VMgCl2
---------------------------------------...
a) viết phương trình?
b)V(đktc)?
C)CM phản ứng?
Mg + 2HCl ==> MgCl2 + H2
0,05..0,1............0,05..........0,05
Ta có: nMg= 0,05 mol
nHCl= 0,15
Lập tỉ lệ==> HCl dư==> nHCl dư= 0,15-0,1=0,05
VH2=1,12
=> CM MgCl2 =1M
CM HCl dư= 1M
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hoá lớp 9: hòa tan 1,2g Mg bằng 50ml dung dịch HCl 3M

a)viêt phương trình
b) tính thể tích khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn(đktc)
c)tính CM dd phản ứng biết thể tích đã dùng ko đổi là VHCl=50ml=0,05l)

Tóm đề:
mMg=1,2g
CMddHCl=3M
VHCl=50ml=0,05l=VMgCl2
---------------------------------------...
a) viết phương trình?
b)V(đktc)?
C)CM phản ứng?
đề này có thể giải được, nhưng ngôn ngữ còn chưa chính xác:
1/ CM dd phản ứng => dd Sau phản ứng
2/ VHCl=50ml=0,05l=VMgCl2
không phải là VMgCl2 mà là V dung dịch sau phản ứng = V dd MgCl2 tạo thành + V dd HCl dư
lưu ý bạn nhé! ^^ :)'
p/s nhắc nhở lần một: bạn vui lòng đặt tiêu đề đúng nội dung bạn nhé! ^^ Cảm ơn bạn! Thân ái! :)
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
đề này có thể giải được, nhưng ngôn ngữ còn chưa chính xác:
1/ CM dd phản ứng => dd Sau phản ứng
2/ VHCl=50ml=0,05l=VMgCl2
không phải là VMgCl2 mà là V dung dịch sau phản ứng = V dd MgCl2 tạo thành + V dd HCl dư
lưu ý bạn nhé! ^^ :)'
p/s nhắc nhở lần một: bạn vui lòng đặt tiêu đề đúng nội dung bạn nhé! ^^ Cảm ơn bạn! Thân ái! :)
Hồi nãy em đọc cũng thấy sai sai, mà hk bt cái đề là sao.
 

Maimailong

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2018
33
14
6
22
Ninh Thuận
THCS nguyễn Thái bình
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom