kim loại sắt và đồng

T

thuy781996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 lượng Fe hòa tan hết dd chứa 0,1 mol HNO3 và 0,15 mol AgNO3 sau phản ứng thu được dd X chỉ chứa Fe(NO3)3, khí NO và chất rắn Y. cho x gam bột Cu vào dd X thu được dd Z trong đó có khối lượng của Fe(NO3)3 là 7,896g. x có giá trị?
A. 1,344 B. 20,624 C. 25,984 D. 19,104
 
P

phamthimai146

Cho 1 lượng Fe hòa tan hết dd chứa 0,1 mol HNO3 và 0,15 mol AgNO3 sau phản ứng thu được dd X chỉ chứa Fe(NO3)3, khí NO và chất rắn Y. cho x gam bột Cu vào dd X thu được dd Z trong đó có khối lượng của Fe(NO3)3 là 7,896g. x có giá trị?
A. 1,344 B. 20,624 C. 25,984 D. 19,104


$Fe + NO_3^- + 4 H^+ \to Fe^{3+} + NO + 2 H_2O$
0,025------0,025-------0,1----------0,025
Fe + 3 AgNO3 ---> Fe(NO3)3 + 3 Ag
0,05-----0,15----------0,05
==> dd X có Fe(NO3)3 0,075 mol
Cu + 2 Fe(NO3)3 ---> 2 Fe(NO3)2 + Cu(NO3)2
a-----------2a
mol Fe(NO3)3 có trong dd Z = 0,075 - 2a = 7,986/242 = 0,033 ==> a = 0,021
x = 64a = 1,344 ==> câu A
 
Top Bottom