Hóa 10 Kim loại + S

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 28g Fe và 16g S ở nhiệt độ cao trong điều kiện không có không khí, thu được hỗn hợp chất rắn X. Cho X vào dd HCl dư thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 là 10,6. Hiệu suất Pư giữa Fe với S là:
A. 70%
B. 50%
C. 80%
D. 60%
Giúp mình làm với nhé ( mình ra 40% không biết đúng không )
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Nung 28g Fe và 16g S ở nhiệt độ cao trong điều kiện không có không khí, thu được hỗn hợp chất rắn X. Cho X vào dd HCl dư thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 là 10,6. Hiệu suất Pư giữa Fe với S là:
A. 70%
B. 50%
C. 80%
D. 60%
Giúp mình làm với nhé ( mình ra 40% không biết đúng không )
Sơ đồ đường chéo
-->nH2S:nH2=3:2
-->nFeS:nFe=3:2
-->H=60%
 
  • Like
Reactions: minh231999

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
cho mình hỏi người ta bảo tính hiệu suất phản ứng giữa Fe với S là sao ạ, ý tôi là nó sẽ là tính hiệu suất của Fe hay của S hay là của cả Fe và S đều được
hiệu suất phản ứng tính theo chất hết, ở đây mol 2 chất bằng nhau nên tính theo cái nào cũng được
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom