Hóa 9 Kim loại pư axit

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
19
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 0,1 mol Fe và 0,2875mol Cu vào 20,8g dd H2SO4 98% nung nóng. Sau pư hoàn toàn thu được SO2 duy nhất và dd Y. Tính c% các chất trong Y.
$2Fe+6H_2SO_4 \rightarrow Fe_2(SO_4)_3 +3SO_2+6H_2O$
$0,07 <- 0,208$
$n_{H_2SO_4}=0,208 (mol)$
$n_{Fe(dư)}=0,03 (mol)$
$n_{Fe_2(SO_4)_3}=0,035 (mol)$
$n_{SO_2}=0,104 (mol)$
$Fe+Fe_2(SO_4)_3 \rightarrow 3FeSO_4$
$0,03 -> 0,03$
$n_{Fe_2(SO_4)_3(dư)}=0,035-0,03=0,005 (mol)$
$Cu+Fe_2(SO_4)_3 \rightarrow CuSO_4+2FeSO_4$
$0,005 -> 0,005$
$n_{Cu(dư)}=0,2875-0,005=0,2825 (mol)$
$m_Y=0,1.56+0,2875.64+20,8-0,2825.64-0,104.64=20,064 (g)$
$n_{FeSO_4}=0,03.3+0,005.2=0,1 (mol)$
$C\%FeSO_4=\frac{0,1.152}{20,064}.100=75,76%$
$n_{CuSO_4}=0,005 (mol)$
$C\%CuSO_4=\frac{0,005.160}{20,064}.100=3,99%$
 
Top Bottom