Hóa 11 Kim loại (oxit kim loại) + HNO3

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bài 36. nO= 0.15 mol
nH+ pư= 2 nO + 4nNO= 0.7 mol => CM= 1.4 M
bài 39.
đặt x,y,z lần lượt là nFe, nMg, nZn trong 26.8 gam
ta có pt: 56x + 24y+ 65z= 26.8 gam
nH2= a + b + c= 1 mol
giả sử 13.4 gam gấp k lần 26.8 gam
thì : (56x + 24y+ 65z)k= 13.4 gam (1)
nSO2= (1.5a + y+z ) k = 0.55 (2)
(1): (2) => rút được k , được 1 pt theo x,y,z nữa. giải pt 3 ẩn từ 3 pt lập đc.
bài 40. đề thiếu =))
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom