Kim loại nâng cao [hóa]

A

ajukido

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 28,8(g) hỗn hợp gồm $ Fe $ và $ Fe_3O_4 $ bằng 200g dung dịch $H_2SO_4$26,95% thu được 2,24(lít) $ H_2 $ ( điều kiện tiêu chuẩn )
a, PTHH
b, Tính khối lượng chất trong hỗn hợp và hỗn hợp bị hòa tan hoàn toàn
c, Nồng độ phần trăm sau dung dịch sau phản ứng
HELPP !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Em cảm ơn trc ạ :| :D
 
T

thupham22011998

$Fe+H_2SO_4-->FeSO_4+H_2$

$Fe_3O_4+4H_2SO_4-->FeSO_4+Fe_2(SO_4)_3+H_2O$

$n H_2SO_4=0,55 mol$

Ta có: $n H_2=0,1 mol -->n Fe=0,1 mol -->m Fe=5,6g$

-->$m Fe_3O_4=23,2g$

theo pthh, ta có: $n FeSO_4=0,1+0,1=0,2 mol; n Fe_2(SO_4)_3=0,1 mol$

$n H_2SO_4 pu=0,5 mol --> n H_2SO_4$ dư$=0,05 mol$

$m$ d/d sau pư$=m Fe+m d/d H_2SO_4=228,8g$

-->C%$FeSO_4=13,3$%; C%$Fe_2(SO_4)_3=10,1$% ; C%$H_2SO_4=2,1$%
 
Top Bottom