kim loại kiềm

T

trau_lun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho m (g) hỗn hợp Na K vào 100 g H2O thu được 100 ml dung dịch có pH=14 ... nNa:nK=1:4. m có giá trị là :
A) 3,5 g
B) 3,58 g
C) 4 g
D) 4,6 g

2) Dung dịch X chứa 24,4 gam 2 muối Na2SO4 và Na2CO3 . Thêm dung dịch chứa 33,3 gam CaCl2 vào d2 X thuđược 20 gam kết tủa . Tính số mol mỗi muối trg dung dịch X

:khi (133): cảm ơn các bạn nhá :D :X
 
T

truongchemist

Câu 1: pH = 14 => [OH-] = 1M => nOH- = 0,1 mol
=> m = 0,02.23 + 0,08.39 = 3,58 g => B
Câu 2: số mol hh 2 muối < 0,23 mol
nCaCl2 = 0,3 => CaCl2 dư
Khối lượng kết tủa min > 23,1 g
Bạn xem lại đề nhé.
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom