Hóa 12 Kim loại kiềm , kiềm thổ

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dung dịch X gồm 0.07 mol Ca2+;0.06 mol k+; X mol Al3+; Y mol HCO3-;0.1 mol CO32-và 0.09 mol SO42-.Cô cạn dung dịch thu được khối lượng muối là 29.8. X,Y là?
2)Hòa tan 3.15 gam hỗn hợp hai kim loại kiềm A và B thuộc hai chu kỳ liên tiếp vào nước thu được 150 gam dung dịch và 2.352 lít H2.Hai KL A,B là
A:Na và K
B:K và Rb
C:Li và K
D:Li và Na
 

Subi_9420

Học sinh
Thành viên
20 Tháng một 2020
6
2
31
20
Thanh Hóa
trường THPT Chu Văn An
Câu 2
gọi 2 kim loại kiềm là M
ta có pt trao đổi e: M -> M^(+1) + 1e 2H+ -> H2 + 2e
0,21 0,21 0,105 0,21
=> M = m/n = 3,15/0,21 = 15 (g/mol)
vậy M là Li và Na
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom