Kim loại+ HNO3/H2SO4

Yukle

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
44
8
81
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,14 mol Mg tác dụng vừa đủ với 300ml dung dịch hỗn hợp gồm : H2SO4 và HNO3 0,2M, thu được dd X (chứa m gam muôi và bay ra hỗn hợp khí Y gồm 0,01 mol N2O và 0,01 mol N2. Giá trị m là
ĐÁP ÁN : 17,37
Mọi người giải chi tiết giúp với!!!!!
 

Peanut T21 An76

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
106
113
96
22
Mg-->Mg+2 +2e
a....................2a
2N+5 +8e -->2N+1
...........0,08......0,01
2N+5+10e-->N2
............0,1.....0,01
có 2a=0,18==>a=0,09
Mg+H2SO4-->MgSO4+H2O
0,05...0,05
==>m=0,14.24+0,05.96+0,09.62.2=19,32 =.=
chết ko bt sai ở đâu nữa =.=
 
Top Bottom