kim loại fe

B

bdh_115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20/22) Cho 12,25 g KClO3 vào dd HCl đặc dư ,khí thoát ra tác dụng hết với bột Fe thu được 30,1 g rắn X.Cho X vào dd AgNO3 dư thu được a g kết tủa .Gía trị của a là
***
21/22)Để m g bột Fe ngoài không khí ,sau 1 thời gian thu được hỗn hợp X có khối lượng 27,2 g .Hòa tan vừa hết X trong 300 ml dd HCl a mol/l thấy thoát ra 3,36 lít H2 dkc và dd Y .Cho tiếp HNO3 dư vào Y thì có 2,24 lít NO là sản phẩm khử duy nhất .Gía trị của m và a ;ần lượt là
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

21/22. Quy đổi hh thành Fe (x mol) và O (y mol) suy ra 56x+16y=27,2 (1). Số mol H2=0,15 mol suy ra số mol HCl=0,3 mol suy ra a=1 M. Số mol NO=0,1 mol. Ta có Fe từ 0 lên +3 và O từ 0 xuống -2 và H từ -1 lên 0. Áp dụng bảo toàn e ta có 0,03+2y=0,03+3x (2). Giải hệ suy ra x=0,34 và y=0,51 mol. Ta có m=0,34.56=19,04 g.
 
B

bdh_115

21/22. Quy đổi hh thành Fe (x mol) và O (y mol) suy ra 56x+16y=27,2 (1). Số mol H2=0,15 mol suy ra số mol HCl=0,3 mol suy ra a=1 M. Số mol NO=0,1 mol. Ta có Fe từ 0 lên +3 và O từ 0 xuống -2 và H từ -1 lên 0. Áp dụng bảo toàn e ta có 0,03+2y=0,03+3x (2). Giải hệ suy ra x=0,34 và y=0,51 mol. Ta có m=0,34.56=19,04 g.

ko có đáp án bạn ơi:confused:
A.22,4 g và 3M
B.16,8 g và 2 M
C.22,4 g và 2 M
d.16,8 g và 2M
 
S

sam_chuoi

Umbala

Bạn ơi mình biết sai ở đâu oy. Phải là H+ xuống H mới đúng. Hệ pt là 56x+16y=27,2 và 3x=2y+0,6. Giải ra x=0,4 và y=0,3. Suy ra m=0,4.56=22,4 g. Số mol H2=0,15 mol suy ra số mol HCl tác dụng KL là 0,3 mol. Có số mol O=0,3 mol=số mol H2O=1/2.số mol HCl suy ra số mol HCl tác dụng oxit là 0,6 mol suy ra tổng số mol HCl pư là 0,9 mol suy ra a=3 M.
 
Top Bottom