Kim Loại Đồng

B

baonhiteen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khuấy kĩ 100ml dd A chứa Cu(NO3)2 và AgNO3 với hỗn hợp kim loại gồm 0,03 mol Al và 0,05 mol Fe. Sau phản ứng thu đc dd C và 8,12gam gồm 3 chất rắn B gồm 3 kim loại. Cho B tác dụng với HCl dư thu được 0,672 lít H2 (đktc). Nồng độ mol của AgNO3 và Cu(NO3)2 trong A lần lượt là bao nhiêu?
 
H

hocmai.hoahoc

B gồm 3 kim loại Cu, Ag và Fe dư
Gọi số mol của Cu2+ và Ag+ lần lượt là x, y,
nFe dư = nH2 =0,03 => nFer pư = 0,02 mol
Ta có: 2nCu2+ + nAg+ = 3nAl3+ + 2nFe pư <=> 2x + y = 0,13 (1)
mB = mCu + mAg + mFe dư = 64x + 108y + 56*0,03 = 8,12 => 64x + 108y =6,44 (2)
=> x = 0,05, y = 0,03
=> Nồng độ mol của AgNO3 và Cu(NO3)2 trong A lần lượt là 0,5M và 0,3 M
 
Top Bottom