Hóa 11 Kim loại + Axit

Yêu's Sinh's Học's

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
51
33
11
Bến Tre
THPT CHUYÊN BẾN TRE
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình câu này với . Mình cảm ơn
1/Cho 6,7g hỗn hợp gồm Mg, Al, Cu vào dd H2SO4 đ,nóng thu đươc 5,6 lít khí SO2 (đkc). Khi đốt cháy cùng lượng X trên trong khí Cl2 dư thì kl muối clorua thu được là?
2/
Chia 4,04g hỗn hợp X gồm 2 kim loại hoạt động thành 2 phần bằng nhau: P1 tan hoàn toàn trong dd gồm HCl và H2SO4 thu được 1,12 lít khí H2 (đkc) , cô cạn dd thu được ag muối khan. P2 tan hoàn toàn trong dd HNO3 thu được khí V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, duy nhất, đkc). Gía trị V và kl muối sinh ra ở phần 2 là ?
A. 0,747 B. 1,746 C. 0,323 D. 1,494
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1/Cho 6,7g hỗn hợp gồm Mg, Al, Cu vào dd H2SO4 đ,nóng thu đươc 5,6 lít khí SO2 (đkc). Khi đốt cháy cùng lượng X trên trong khí Cl2 dư thì kl muối clorua thu được là?
gọi a,b,c là nMg,Al,Cu
nSO2 =0,25 mol
áp dụng bảo toàn e ==> 2a+3b+2c=0,5 ( bạn viết pt ra nak)
theo tỉ lệ phương trình ==> nCl trong muối=2a+2b+2c mol ( viết phương trình ra nha bạn) ==> nCl=0,5 mol
==> m muối=24,45 gam
 
Top Bottom