Tin học Kiểu mảng

Lê Kiều Trang

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
13
0
16
21
Hải Dương
THPT - Đường An

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
Viết chương trình nhập vào một mảng gồm n phần tử, tính và đưa ra màn hình trung bình cộng của các phần tử trong mảng
Code đây nha
Mã:
program Giai;
uses crt;
var a:array[1..100] of real;
n,i:longint;
tong:real;
begin
clrscr;
write('So phan tu cua day n: ');readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('Nhap phan tu a[',i,']: ');
readln(a[i]);
end;
tong:=0;
for i:=1 to n do
begin
tong:=tong+a[i];
end;
writeln('TBC cua ',n,' phan tu la: ',tong/n:2:2);
readln;
end.
 
  • Like
Reactions: Lê Kiều Trang
Top Bottom