Tin học Kiểm tra xâu đối xứng

SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
19
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Viết chương trình đọc dữ liệu từ file text.inp gồm
Dòng 1: Số dòng có trong file
Dòng 2 đến dòng n là n dòng giá trị. Kiểm tra dòng nào là xâu đối xứng, ghi kết quả ra file text.out
2/ Phần tử yên ngựa là phần tử bé nhất của hàng, lớn nhất của cột. Tìm và xuất giá trị của các phần tử. Biết mảng có dạng n hàng, mỗi hàng m cột
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
1/ Viết chương trình đọc dữ liệu từ file text.inp gồm
Dòng 1: Số dòng có trong file
Dòng 2 đến dòng n là n dòng giá trị. Kiểm tra dòng nào là xâu đối xứng, ghi kết quả ra file text.out
2/ Phần tử yên ngựa là phần tử bé nhất của hàng, lớn nhất của cột. Tìm và xuất giá trị của các phần tử. Biết mảng có dạng n hàng, mỗi hàng m cột
Bài 1:
Để KT xâu đối xứng thì có khá nhiều cách, bạn có thể tham khảo code sau:
Mã:
KT:=true;
For i:=1 to length(s) do
    If s[i]<>s[length(s)-i+1] then
       Begin
          Kt:=false; break;
       End;
Từ đó viết thành 1 hàm, ở thân CT chính sd lời gọi hàm là được :)
Bài 2:
Mã:
-Khai báo
-Mở file
-Nhập dữ liệu
For i:=1 to m do
   Begin
      K:=1;
      Min:=a[i,1];
      For j:=1 to n do
         If min<a[i,j] then
             begin min:=a[i,j];k:=j;end;
       Kt:=true;
      For j:=1 to m do
         If a[i,k] > a[j,k] then kt:=false;
      If Kt=true then write(fo, a[i,k]);
End;
Đóng file
End.
Mình xài điện thoại nên không tiện viết Code, bạn thông cảm
 
Top Bottom