Hóa 10 Kiểm tra thử

Haiyen0512

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2018
25
11
6
20
Khánh Hòa
Thpt ngô gia tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan hoàn toàn 8,1 gam một kim loại nhóm IIIA cần dùng 450 ml dung dịch HCl 2,0 M thu được dung dịch A và V lít khí H2 điều kiện tiêu chuẩn
a) xác định nguyên tử khối của kim loại trên Cho biết tên kim loại đó
b) tính giá trị v
c) Tính nồng độ mol của dung dịch A xem như thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể
Mình đang cần gấp. Giúp mình với ạ
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Để hòa tan hoàn toàn 8,1 gam một kim loại nhóm IIIA cần dùng 450 ml dung dịch HCl 2,0 M thu được dung dịch A và V lít khí H2 điều kiện tiêu chuẩn
a) xác định nguyên tử khối của kim loại trên Cho biết tên kim loại đó
b) tính giá trị v
c) Tính nồng độ mol của dung dịch A xem như thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể
Mình đang cần gấp. Giúp mình với ạ
Kim loại thuộc IIIA có hóa trị III
2M + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
0,3.......0,9.......0,3.........0,45
a, M = 8,1 / 0,3=27 (Al)
b, V =10,08 lít
c, CM AlCl3 =0,3 / 0,45 =2/3 M
 
  • Like
Reactions: Haiyen0512
Top Bottom