Tin học Kiểm tra dãy số cộng/nhân Python

aviaiva

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng ba 2008
70
31
111
32
An Giang
https://vatlypt.com
Mã:
def count_elements(numbers):
    return len(numbers)

def sort_ascending(numbers):
    return sorted(numbers)

def is_arithmetic_progression(numbers):
    difference = numbers[1] - numbers[0]
    for i in range(len(numbers) - 1):
        if numbers[i + 1] - numbers[i] != difference:
            return False
    return True

numbers = [int(x) for x in input("Enter a list of numbers: ").split()]
print("Number of elements in the list:", count_elements(numbers))
print("Sorted list:", sort_ascending(numbers))
print("Is the list an arithmetic progression:", is_arithmetic_progression(numbers))
vật lí phổ thông
Mã:
def count_elements(numbers):
    return len(numbers)

def sort_ascending(numbers):
    return sorted(numbers)

def is_geometric_progression(numbers):
    ratio = numbers[1] / numbers[0]
    for i in range(len(numbers) - 1):
        if numbers[i + 1] / numbers[i] != ratio:
            return False
    return True

numbers = [int(x) for x in input("Enter a list of numbers: ").split()]
print("Number of elements in the list:", count_elements(numbers))
print("Sorted list:", sort_ascending(numbers))
print("Is the list a geometric progression:", is_geometric_progression(numbers))
 

Vozer Giỏi Toán

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2022
35
13
21
Tòa Bạch Ốc - Cơ Quan Tình Báo Trung Ương - CIA
TP Hồ Chí Minh
Input: Dãy số nguyên

Output: a) Số lượng phần tử trong dãy
b) Dãy số được sắp xếp theo thứ tự tăng dần
c) Kết quả kiểm tra xem dãy có phải là một cấp số cộng hay không.

Code bằng Python:
def count_elements(numbers):
return len(numbers)

def sort_numbers(numbers):
return sorted(numbers)

def is_arithmetic_progression(numbers):
difference = numbers[1] - numbers[0]
for i in range(len(numbers) - 1):
if numbers[i + 1] - numbers != difference:
return False
return True

numbers = [int(x) for x in input("Nhập dãy số nguyên: ").split()]
print("Số lượng phần tử trong dãy:", count_elements(numbers))
print("Dãy số sau khi được sắp xếp:", sort_numbers(numbers))
if is_arithmetic_progression(numbers):
print("Dãy số là một cấp số cộng")
else:
print("Dãy số không phải là một cấp số cộng")
 
Top Bottom