Hóa 10 kiểm tra 1 tiết

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
20
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
hóa trị cao nhất với oxi + hóa trị đối với hiđro=8
mà hóa trị cao nhất với oxi gấp ba lần hóa trị đối với hiđro
nên hóa trị cao nhất với oxi =6
hóa trị đối với hiđro=2
gọi ct là XO3
dXO3/N2 = 2,85
ta có: MX + 16.3 =80
bạn giải ra
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
MXO3=2,857.17.2=80
ta có:X+16.3=80
Khối lượng mol của 1 chất bằng tổng khối lượng mol của các nguyên tử tạo nên chất đó. XO3 được tạo nên từ 1 nguyên tử X và 3 nguyên tử O nên
MXO3 = MX + 3MO = MX + 3.16 = 80
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Top Bottom