Vật lí 9 kiểm tra 1 tiết

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
19
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. 2 bóng đèn có ghi Đ1 (3V -6W) và Đ2 (6V - 6W) được mắc nối tiếp vào 2 điểm A và B của 1 mạch điện. Hiệu điện thế giữa 2 đầu AB luôn không đổi bằng 18V
1. a. tính cường độ dòng điện định mức mỗi đèn
b. tính điện trở tương đương của toàn mạch
2. Mắc thêm biến trở Rb song song với đèn 1.
a. vẽ sơ đồ mạch điện
b. điều chỉnh biến trở có giá trị Rb'= 28,8 ôm . hãy cho biết độ sáng của 2 đèn khi đó?
c. để 2 đèn sáng bình thường thì giá trị Rx phải là bao nhiêu
 
Last edited:

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1
a, [tex]I1=\frac{P1}{U1}[/tex] [tex]=\frac{6}{3}=2A[/tex]
[tex]I2=\frac{P2}{U2}[/tex] [tex]=\frac{6}{6}=1A[/tex]
b, [tex]Rtđ=R1+R2=\frac{U1^{2}}{P1}+\frac{U2^{2}}{P2}[/tex] (bạn tự thay số nha)
2,
a, Sơ đồ:
upload_2018-11-14_16-9-33.png
b, [tex]Rtm'=\frac{R1.Rb}{R1+Rb}+R2[/tex]
[tex]=> Itm=I2'=\frac{UAB}{Rtm'}[/tex]
so sánh I2' với I2. nếu > thì Đèn 2 cháy ; = thì đèn 2 sáng bình thường; < thì đèn 2 sáng yếu hơn bình thường
Tương tự bạn tìm I1' rồi so sánh với I1 là được
c,Khi 2 đèn sáng bình thường :
Cđdđ qua Rb: Ib= I2 - I1
HĐT giữa 2 đầu Rb: Ub=U1
=>[tex]Rb=\frac{Ub}{Ib}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0941715419

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
19
Bình Thuận
1
a, [tex]I1=\frac{P1}{U1}[/tex] [tex]=\frac{6}{3}=2A[/tex]
[tex]I2=\frac{P2}{U2}[/tex] [tex]=\frac{6}{6}=1A[/tex]
b, [tex]Rtđ=R1+R2=\frac{U1^{2}}{P1}+\frac{U2^{2}}{P2}[/tex] (bạn tự thay số nha)
2,
a, Sơ đồ:
View attachment 88781
b, [tex]Rtm'=\frac{R1.Rb}{R1+Rb}+R2[/tex]
[tex]=> Itm=I2'=\frac{UAB}{Rtm'}[/tex]
so sánh I2' với I2. nếu > thì Đèn 2 cháy ; = thì đèn 2 sáng bình thường; < thì đèn 2 sáng yếu hơn bình thường
Tương tự bạn tìm I1' rồi so sánh với I1 là được
c,Khi 2 đèn sáng bình thường :
Cđdđ qua Rb: Ib= I2 - I1
HĐT giữa 2 đầu Rb: Ub=U1
=>[tex]Rb=\frac{Ub}{Ib}[/tex]
bạn ơi câu 2c là tính Rx a ban
 
Top Bottom