Toán Kiểm tra 1 tiết

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
câu a bạn giải rõ cho mình đi mình ko hiểu lắm
a) ta có N=90=> tam giac BNM vuông
mà ABH vuông cân ( do tam giác ABC vuông cân => AH=BH)
=> góc ABH=BAH
mà BAH=BMN ( đồng vị)
=>ABH=BMN=> .....=>đfcm
b)tam giác ABC cân => AH cũng là phân giác A
AK là phân giác MAC
mà hai góc trên kề bù =>HAM vuông ( tc hai tia phan giac của hai góc kề bù)
tứ giác đó có 3 góc vuông =>gcn
c)tam giác AHC vuông cân ( cmt tự)
=> HE vuông AC
xét hai tam giác AEH =AEQ(g-c-g)
=>HE=EQ
tứ giác AHCQ có 2 đc cắt nhau tại tđ mỗi đường => hbh
hbh có 2 đc vuông góc => là hthoi
hthoi có 1 góc vuông => là hình vuông
p/s: không hiểu thì hỏi thêm , mình làm vắn tắt lắm.
câu c chứng minh tương tự bạn giải cho mình đi
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
câu c chứng minh tương tự bạn giải cho mình đi
câu c) cm tương tự là cmtt câu a)
đó bạn
câu a)
chắc bạn không rõ chỗ AH=BH
giờ mình gt : theo tc của tam giác cân thì đ.cao cũng đồng thời là đttuyến mà trong tg.vuông đtt=1/2.c.huyền =>AH=1/2CB=BH
=>tam giác cân => hai góc đáy = nhau
mà ta có các cặp đt // => lại có các góc mới bằng nhau ( đồng vị )
=>......
không hiểu chỗ nào thì hỏi tiếp
chứ giải ra chi tiết thì CHÁN lắm.
 

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
câu c) cm tương tự là cmtt câu a)
đó bạn
câu a)
chắc bạn không rõ chỗ AH=BH
giờ mình gt : theo tc của tam giác cân thì đ.cao cũng đồng thời là đttuyến mà trong tg.vuông đtt=1/2.c.huyền =>AH=1/2CB=BH
=>tam giác cân => hai góc đáy = nhau
mà ta có các cặp đt // => lại có các góc mới bằng nhau ( đồng vị )
=>......
không hiểu chỗ nào thì hỏi tiếp
chứ giải ra chi tiết thì CHÁN lắm.
mà có cần khi cái đó vô không hay là ghi suy ra AH=BH luôn hả bạn
 
Top Bottom