Hóa Kiểm tả HSG hóa lớp 9

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
20
nơi BTS ở
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Cho 240 ml dung dịch KOH 1,5M vào V l dung dịch AlCl3 aM thu được 7,8 g kết tủa.Nếu cho 100 ml dung dịch KOH 1,5M vào V l dung dịch AlCl3 aM thì thu được bao nhiu gam kết tủa?
2.Hòa tan các chất gồm Na2O,NaHCO3,BaCl2 và NH4Cl có cùng số mol vào nước dư thu được dung dịch R và kết tủa Q.Hỏi dung dịch R và kết tủa Q là những chất gì?
Mọi người giúp em với,em giải hòa vẫn saiJFBQ001660702027AJFBQ001660702027A
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
1 Cho 240 ml dung dịch KOH 1,5M vào V l dung dịch AlCl3 aM thu được 7,8 g kết tủa.Nếu cho 100 ml dung dịch KOH 1,5M vào V l dung dịch AlCl3 aM thì thu được bao nhiu gam kết tủa?

,mol AlCl3 = x mol trong V ml
TH 1:
Mol KOH = 0,36 > 3 *mol kết tủa Al(OH)3 = 0,1 ==> KOH dư và hòa tan 1 phần kết tủa
3 KOH + AlCl3 ----> Al(OH)3 + 3 KCl
3x--------------x----------------x
KOH + Al(OH)3 ----> KAlO2 + H2O
y--------------y
Mol KOH : 3x + y = 0,36
Mol kết tủa: x - y = 0,1
=> x = 0,115 và y = 0,015
TH 2:
Mol KOH = 0,15, < 3 *mol kết tủa Al(OH)3 = 0,1 ==> AlCl3 dư
3 KOH + AlCl3 ----> Al(OH)3 + 3 KCl
0,15-------0,05-----------0,05
m kết tủa = 78*0,05 = 3,9 gam
 
Top Bottom