Hóa 12 KIỂM CHỨNG ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN KHỐI LƯỢNG

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Isla Chemistry, 30 Tháng mười hai 2019.

Lượt xem: 34

 1. Isla Chemistry

  Isla Chemistry Cố vấn Hóa | Chủ nhiệm CLB Hóa Học Cố vấn chuyên môn

  Bài viết:
  1,780
  Điểm thành tích:
  301
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  KIỂM CHỨNG ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN KHỐI LƯỢNG
  [​IMG]

  Đã rất nhiều năm kể từ khi Einstein cho ra đời thuyết tương đối, một lí thuyết được xem là vẻ đẹp tuyệt vời của không và thời gian[1], với hệ thức nổi tiếng E=mc^(2), nó thừa nhận rằng khối lượng là một dạng năng lượng tiềm ẩn, khối lượng là một dạng khác của năng lượng[2].
  Chúng ta đã từng học qua định luật bảo toàn khối lượng, và định luật bảo toàn năng lượng nhưng dường như chúng ta luôn coi hai định luật này là độc lập với nhau. Nhưng nhìn dưới góc độ của hệ thức của Einstein thì không hẳn, có thể nói thực ra định luật bảo toàn khối lượng hay bảo toàn năng lượng là chưa chính xác, mà phải là định luật bảo toàn năng-khối lượng[2].
  Đầu tiên ta xét phản ứng giữa 2 lưỡng phân tử hydrogen và oxygen, biết khối khối lượng mol phân tử của nước là 18,0158 g/mol [3]. Phản ứng giữa hydrogen và oxygen vừa đủ sinh ra 4 mol hơi nước đồng thời sinh nhiệt chuẩn của hơi nước tạo thành ở 25 độ C là -241,82 kJ/mol[4].
  upload_2019-12-30_23-5-17.png
  Như bạn đã thấy đó, với giảm chỉ có trăm nghìn phần trăm so với khối lượng lý thuyết tính toán, nên có thể thấy rằng, các cân khó mà phát hiện được, nhưng trong hoá học luôn có phương pháp gần đúng. Vậy cuối cùng, như ta đã thấy định luật bảo toàn khối lượng nên được chuyển thành định luật bảo toàn khối-năng lượng, nhưng do độ biến thiên khối lượng quá nhỏ nên xem như có thể bỏ qua, và định luật bảo toàn khối lượng vẫn đúng.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->