kì thi HSG lớp 9

N

nguyentranconglion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong cầu chì của một mạch
điện, dây chì đường kính
d1=0.3mm bị nóng chảy và
đứt khi có dòng điện I1=1,8A
đi qua, còn dây chì đường
kính d2=0.6mm bị nóng chảy
và đứt khi có dòng điện I2=5
A đi qua. Hỏi dòng điện
trong mạch là bao nhiêu sẽ
làm đứt cầu chì có hai loại
dây chì trên mắc song song?
Cho rằng các đoạn dây chì
có cùng điện trở suất và
chiều dài.
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Trong cầu chì của một mạch
điện, dây chì đường kính
d1=0.3mm bị nóng chảy và
đứt khi có dòng điện I1=1,8A
đi qua, còn dây chì đường
kính d2=0.6mm bị nóng chảy
và đứt khi có dòng điện I2=5
A đi qua. Hỏi dòng điện
trong mạch là bao nhiêu sẽ
làm đứt cầu chì có hai loại
dây chì trên mắc song song?
Cho rằng các đoạn dây chì
có cùng điện trở suất và
chiều dài.
Gọi điện trở dây chì d1 là R1 ; dây chì d2 là R2
Công thức tính điện trở : [TEX]R = p.\frac{l}{S}[/TEX]
Rtđ = [TEX]\frac{3pl}{0,6.3,14} = 3R_2[/TEX]
Vậy cường độ dòng điện cần là 5/3 A


(Câu hỏi : Điện trở càng lớn thì I_max càng nhỏ đúng k:confused:)
 
H

hachoa59

Ông này sai rồi, trên kia là đường kính chứ có phải tiết diện đâu, đợi tí để tui
 
B

beconvaolop

tính xong thì r1=4r2, các cao nhân có cao kiến gì không

Chết sr giải sai thật :D.Nghĩ lại mới thấy cách trên là không được.
Thử thế này k biết đúng k .
Vì R1//R2 => [TEX]\frac{R1}{R2}=\frac{I2}{I1}[/TEX] =>I2=4I1
Có I2 = 5A => I1= [TEX]\frac{5}{4}[/TEX]A
Itđ = I1+I2=5,125A

Chả biết đúng k,chắc vẫn sai :))
 
Top Bottom