Khu vực thảo luận, trao đổi,chia sẻ của topic Toán 94

Status
Không mở trả lời sau này.
R

riely_marion19

chào bạn!
chủ đề của việc lập topic này chính là thảo luận về các vấn đề của môn toán.
một hoạt động khác chính là giải đề thi đh như bạn Bình (thbinhpro) đã nêu ra ở trang trước
còn những bài tập nào thắc mắc thì bạn cứ post vào topic dành cho những bạn nào 94 năm nay thi đh!!!
thân!:)
 
K

kidz.c

Tình hình đã chốt danh sách đc chưa ? Cái đề có 5,6 câu thôi. Chẳng lẽ cả lũ xúm vào tranh dành nhau à? . Kiểu này mỗi bên phải post 2 đề. =))
 
Last edited by a moderator:
P

passingby

Cộc cộc cộc :-o Tớ nè,mở cửa cho tớ nhanh nhanh,lạnh sắp die rồi nè. .....:khi (103):
Ơ...........hơ,,bạn Bình nhà mình đi đâu rồi,chẳng thấy bóng dáng đâu ta. Nhớ tóa. Nhớ tóa =(( :p
Run bần bật vì lạnh.~~
T bảo nè,mai vẫn thi chứ? :-o ờ mà thấy kidz.c mí cả Riely....lo lắng về số lượng ng join hả? :p Thôi,z tớ rút lui,nhường chỗ cho nhân tài tỏa sáng nhé :D Hihihi.........đọc list toàn genius thôi ak...^:)^ Chủ nhà nhớ chia đội ngang bằng và hợp lí nhé. T ở nhà cổ vũ mng...:khi (189):
Thôi,thôi,chuẩn bị out nè. Học Văn =((
Giáng Sinh rồi,Noel rồi. T có vài lời "ấp ủ " :)) Dù đã chúc mng bên "Giáng sinh về,tôi muốn nói....." rồi nhưng vẫn muốn chúc lại ở đây. Vì nhà mình lúc nào cũng ấm cúng hơn mà :x Mí cả lúc đó trong tình trạng =(( Còn bây h là :x
Chúc tất cả các tình yêu trong gia đình mình có 1 Giáng Sinh ấm áp,nhiều bất ngờ.....đặc biệt là phải hạnh phúc bên người mình....đó nha :p Tớ thì lonely nè,chắc tối chả đi đâu. Ở nhà tự kỉ =(( Bạn nào đi,cho t đi vs....:-??
Ngoài trời rất chi là lạnh,gió to và hình như cả mưa nữa,mà t ko dám mở cửa sổ để xem,sợ gió thổi bay. :D T đang co ro cúm rúm như 1 con.....:-??~~Mà thôi,khỏi tưởng tượng,mất hình tượng quá :-j "Có j thì là con Gà nhé"
Vậy nha.................yêu cả nhà.....*Moahhhhhh..........* ~~tội lỗi quá ~~ chạy~~
P/S: Have a happy day!^^ Hnay t học cả ngày đi từ 6:00 am ~> 6:00 pm :D nên qua đây nghịch ngợm,spam chút cho đỡ nhớ. Z nha,t out nhá,học văn nè,ko die giờ. =(( ý quên,vắng t 1 ngày,chớ có làm j.....:khi (39):
Send to my loves this melody http://mp3.zing.vn/bai-hat/Awaken-The-Dawn--Solo--Stanton-Lanier/ZWZE6AFC.html
I love u!
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

Mai tổ chức thi thì tối nay BTC xem đóng chốt giờ + lên team lun nhé :D. Mà có nên cho thêm phần trình bày vào tiêu chí cộng point cho team k nhỉ? Sẵn dịp này giúp sửa sai các chỗ trình bày, tránh lặp lại trong các kì thi thử ở trường + thi thật luôn :D
 
R

riely_marion19

Nghiệm x= 8 mà cũng nhẩm được^:)^ (Dùng máy tính hay tự nhẩm đấy)
Vì đề thi bây giờ thường hay chuộng phương pháp biểu thị nên lúc ra đề là mình định làm thê này cơ.
Điều kiện:......
[tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{5x^{2}+14x+9}=\sqrt{x^{2}-x-20}+5\sqrt{x+1}[/tex]
2 vế không âm bình phương 2 vế ta được:
[tex]\Leftrightarrow 4x^{2}-10x+4=10\sqrt{x+1}.\sqrt{x^{2}-x-20}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x^{2}-10x+4=10\sqrt{x+1}.\sqrt{x+4}.\sqrt{x-5}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x^{2}-10x+4=10\sqrt{x^{2}-4x-5}.\sqrt{x+4}.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4(x^{2}-4x-5)+6(x+4)=10\sqrt{x^{2}-4x-5}.\sqrt{x+4}.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2\sqrt{x^{2}-4x-5}-3\sqrt{x+4})(\sqrt{x^{2}-4x-5}-\sqrt{x+4})=0[/tex]
nghiệm thế tự nhẩm sao đc, đi thi cho đem cái ES570 theo mừ, calc thoải mái ...............................
nhừng làm theo cách cậu, cần có cảm giác mới phân tích đc zị, cái này thì tớ thua^:)^^:)^^:)^
lần sau mình thảo luận qua bên này nhé, tránh làm ngắt quảng việc theo dõi của mọi người
 
R

riely_marion19

Mai tổ chức thi thì tối nay BTC xem đóng chốt giờ + lên team lun nhé :D. Mà có nên cho thêm phần trình bày vào tiêu chí cộng point cho team k nhỉ? Sẵn dịp này giúp sửa sai các chỗ trình bày, tránh lặp lại trong các kì thi thử ở trường + thi thật luôn :D
chủ pic nhà ta đâu không thấy j hit, còn phân chia nữa chứ :)
tối nay đi noel, mọi người nhớ chừa phần nhé:x:x:x:x
 
R

riely_marion19

mà huy266 cho tớ hỏi nhé, cậu nói rõ thêm phương pháp biểu thị là thế nào nhỉ?
cám ơn nhiều ! :)
 
H

huy266

mà huy266 cho tớ hỏi nhé, cậu nói rõ thêm phương pháp biểu thị là thế nào nhỉ?
cám ơn nhiều ! :)
Hiểu đơn giản là thế này:
Có những pt có dạng như kiểu(thực ra có khá nhiều kiểu kể cả mũ 3 nhưng lấy ví dụ 1 thôi)
[tex]aA+b\sqrt{A}.\sqrt{B}+cB=0[/tex](trông có vẻ có tính đẳng cấp)
Để tổng quát thì xét B=0, rồi sau đó chia cho B để đưa pt về dạng bậc 2 của [tex]\frac{\sqrt{A}}{\sqrt{B}}[/tex]
Nếu hệ số đẹp như bài vưa nãy thì nhóm luôn cho nhanh:
Xét ví dụ sau:
[tex]3x^{2}-x+5-7\sqrt{x^{3}+1}=0[/tex](điều kiện tự đặt)
Ta thấy: [tex]\sqrt{x^{3}+1}= \sqrt{x+1}\sqrt{x^{2}-x+1}[/tex]
pt này mà giải theo kiểu bình phương hay đặt ẩn phụ luôn thì khó, nên người ta muốn đưa về dạng trên. Muôn vậy phải biểu thị [tex]3x^{2}-x+5=A(x^{2}-x+1)+B(x+1)[/tex]
Dễ dàng tim được A, B bằng đồng nhất hệ số
Dấu hiệu khá là dễ nhận ra: có tích 2 căn (và không dùng được phương pháp khác)
Làm thử ví dụ sau xem
[tex]5x-1-3\sqrt[3]{(x+1)^{2}(2x-1)}=0[/tex]
P/S: Năm vừa rồi t đi thi có 1 số loại máy tính bị cấm mang vào đấy, nhưng t không nhớ là loại nào nữa
 
Last edited by a moderator:
T

tbinhpro

Ukm...!Theo mình thấy còn ít thành viên tham gia quá,chủ yếu là do không có thời gian chung chính xác,mình thì giờ chỉ onl sáng được với tối thứ 7 đến 9h30pm thôi.Cơ bản là ban quản trị có tham gia đầy đủ hèm.Giờ thế này nhé.
Mình cần biết thời gian onl của các bạn tham gia để mình xếp lịch thi đấu nghen.
Mà chả thấy duynhan1 và tuyn tham gia cố vấn kiêm đội trưởng 2 team được nhi?Hum.....
Mà sao chả thấy ai onl vậy.huhu.Cứ lúc nào onl thì lại chả gặp ai cả,huhuhu:M_nhoc2_42::M_nhoc2_42::M_nhoc2_42: :M_nhoc2_42: :M_nhoc2_42:
 
M

miss_kool

-c cứ chôt time cụ thể là mn sẽ tuân theo thôi ,càng thế này thì càng vào đường cụt
mà số luong hơi ít thì phải ;))
~~ hmnay thi song toán...:x
còn 2 môn mai thi song tha hồ dã ngoại :))
cố lấy 5d toán mà khéo 3 d mất, tính sai hết:))
 
K

kidz.c

^ bạn này thi gì mà chỉ lấy có 5 điểm thế ?
@tbinhpro: Tổng hợp danh sách lên #1 cho mọi người dễ theo dõi đi. Mà mời đc mod nào làm trọng tài chưa ?
 
T

tbinhpro

Chưa nè,chả thấy tuyn hay duynhan1 đâu cả,hix.Để tui tổng hợp qua danh sách đã nghen,nhưng chỉ xét class 11 trở lên thui chứ lớp 10 thì xa kiến thức quá.Được chứ.
 
T

tbinhpro

Danh sách các thành viên và Mod đăng kí thi đấu nghen:
1)+Tên đăng nhập diễn đàn:Lovelycat_handoi95
+Tên thật ngoài đời thường:Lê Thái Duyên
+Lớp:11
+Thời gian online(Để mình còn sắp xếp thời gian):9-10h sáng .2-4 h chiều chủ nhật mà cũng thất thường lắm
Mới học lớp 11 ,học hỏi là chính ;))

2)Tên đăng nhập diễn đàn: Raspberry
+Tên thật ngoài đời thường: Vũ Tuấn Hải
+Lớp: 11 => Học hỏi thêm ạ
+Thời gian online:Để em(em thôi,đây toàn đoàn anh chị nghen:p:p:p) còn sắp xếp thời gian: Buổi tối, ngày nghỉ thì sáng trưa chiều tối

3)Tên đăng nhập: huy266
Tên thật: Dương Quốc Huy
Lớp:năm 1:))
Thời gian: Buổi sáng thì lúc nào cũng được
4)Tên đăng nhập diễn đàn. dudutata
tên thật. Trần Thị Thùy Dương
lớp 12
mình onl vào sáng chủ nhật, mấy giờ cũng được hết
Ban quản trị topic tham gia hết bao gồm tbinhpro,kidz.c,maxqn,hoanghondo94,reily_marion19,passingby.Passingby thi lun đi góp vui cùng mọi người nhé.:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
T

tbinhpro

Thay mặt ban quản trị topic chúc mọi người một đêm giắng sinh vui vẻ nhé!:p:p

Merry-Christmas-christmas-465666_1024_768.jpg


merry-christmas-2011.jpg
 
P

passingby

Thay mặt ban quản trị topic chúc mọi người một đêm giắng sinh vui vẻ nhé!:p:p

Merry-Christmas-christmas-465666_1024_768.jpg
Yêu Bình nhà mình quá :x Tớ vừa về rồi. Chả vui j :(( Nhìn người đông đúc,nắm tay nhau,còn mình bơ vơ mà buồn đến chết. Tớ lúc đó như người tuyết trong picture này nè :( Khác một điểm,thay :) = :(
Lạnh ! =((

P/S: Giờ chả biết làm j. :-<Nghe nhạc tự kỉ thôi :-?? *sigh* Mà giờ nhìn lại cái picture này,thích quá....=(( Thích 2 baby kia,cầm tay nhau,và cùng nhìn lên bầu trời đầy sao,đầy tuyết đang rơi đó. Tuyết rơi lạnh nhưng có lẽ trái tim 2 baby đó đang rất ấm áp. Ko như mình. Lạnh cả trong lẫn ngoài....
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

tên: nguyễn thúy hằng
tên hocmai: nhoklokbok
lớp 13
nguyện vọng: mong đk giúp đỡ nhiều hơn trong học tập
thời gian onl: trừ cn tuần này ra, còn nữa đều có thể
cam kết: ko bỏ buổi nào, ko biết làm thì sẽ học hỏi, làm sai thì sẽ sửa sai,,,mong mọi người giúp đỡ!
 
P

passingby


Ban quản trị topic tham gia hết bao gồm tbinhpro,kidz.c,maxqn,hoanghondo94,reily_marion19,passingby.Passingby thi lun đi góp vui cùng mọi người nhé.:p:p:p
Thế nhỡ t ko làm đc bài thì có mắng t ko? :-?? :( Hichu....:khi (135):
Tớ sợ bị quát mắng. Chắc lúc đó cry ko ai dỗ nổi :(....:khi (100):
Mà bao giờ thi vậy c? :-?? Sáng mai hay bao giờ? Để t còn biết mà dậy sớm :D Sáng mai đc nghỉ,thèm ngủ nướng quá :D
P/S: T đi ngủ đây... :-<Ngủ ngon cả nhà! Ngủ ngon ... !
 
B

buimaihuong

học mà chơi, chơi mà học
học vào thới gian ta thấy thoải mái nhất
có thể lúc mọi người đã chìm vào giấc ngủ, ta lại dậy ngồi học, học trong sự yên tĩnh của không gian. và ta thấy những con số không hề khó, ta say mê miệt mài rồi tự nhiên bất ngờ nghĩ ra cách giải, chìa khoá cho ẩn số bấy lâu nay chưa có đáp án.
thật vĩ đại!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom