khử oxit kim loại bằng khí CO

S

sarakute_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5. cho dòng khí CO dư đi qua hh (X) chứa 31.9 gam al2o3, zno,feo và cao thu được 28.7g hh chất rắn (Y). cho toàn bộ hh chất rắn (Y) tác dụng vs dd Hcl dư thu đc V lít H2(dkc). giá trị V là.
6. Hh A gồm Cuo và Mo theo tỉ lệ mol tương ứng kaf 1:2 ( m là KL hóa trị không đổi). cho 1 luông h2 dư đi qua 2.4 gam A nung nóng thu đc hh chất rắn B. để hòa tan hết B cần 40ml đ hno3 2.5M và thu đc V lít khí No duy nhất (dktc)
a. xác định KL M
b. tìm giá trị của V
 
P

phamthimai146

5. cho dòng khí CO dư đi qua hh (X) chứa 31.9 gam al2o3, zno,feo và cao thu được 28.7g hh chất rắn (Y). cho toàn bộ hh chất rắn (Y) tác dụng vs dd Hcl dư thu đc V lít H2(dkc). giá trị V là.đcV

Chỉ có a mol ZnO và b mol FeO phản ứng
Khối lượng giảm = khối lượng O phản ứng
mO = 16*(a + b) = 31,9-28,7= 3,2
==> a + b = 0,2
==> mol H2 = a + b =0,2
==> V = 4,48
 
Top Bottom