Hóa 8 khử oxit bằng CO

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
FexOy + yCO --> xFe + yCO2
0,1/y ….0,1 ….0,075….0,1
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
0,075 ……………….0,075
Ca(OH)2 + CO2 -->CaCO3 + H2O
0,1………0,1
nH2 = 1,68/ 22,4 = 0,075 ( mol)
nCaCO3 = 10/100 = 0,1 ( mol)
Theo đlbtkl, ta có :
mFexOy = (0,075.56) + ( 0,1.44) – (0,1. 28) = 5,8(g)
Ta có :
MFexOy = 5,8/ (0,1/y) = 56x+ 16y

=> 58y= 56x + 16y
=> 42y = 56x
=> x/y= 42/56 = ¾
CTHH : Fe3O4
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom