Hóa 12 Khử 4,8 gam một oxit của kim loại trong dãy điện hóa ở nhiệt độ cao cần 2,016 lít khí H2 đktcKhử 4,8

KJKJSlJSJSJOJ@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười hai 2021
21
9
6
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử 4,8 gam một oxit của kim loại trong dãy điện hóa ở nhiệt độ cao cần 2,016 lít khí H2 đktc . Kim loại thu được đem hòa tan trong dung dịch HCl thu được 1,344 lít khí H2 đktc . Hãy xác định công thức hóa học của oxit đã dùng .
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Gọi kim loại là M
$n_{H_2}=0,09$
BT H=>$n_{H_2O}=0,09$
BT O =>$n_{O}(oxit)=0,09$
BTKL :$m_{M}+m_O=4,8$=>$m_{M}=3,36g$
$n_{H_2}=0,06$
$M+nHCl \rightarrow MCl_n+\frac{1}{2}nH_2$
0,12/n------------------------------0,06
$M_{M}=\frac{3,36}{0,12/n}=28n$=>n=2,M=56(Fe)
$n_{Fe}=0,06$
$n_{Fe} : n_O = 0,06 : 0,09 = 2 : 3$=>$Fe_2O_3$
 
Top Bottom