Khử 4,64g hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 có số mol bằng nhau bằng CO thu được chất rắn Y

N

nhocconyeye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử 4,64g hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 có số mol bằng nhau bằng CO thu được chất rắn Y. Khí thóat ra sau phản ứng được dẫn vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 1,97g kết tủa. Khối lượng của chất rắn Y là:
A. 4,48g
B. 4,84g
C. 4,40g
D. 4,68g

số mol bằng nhau cho để làm gì vậy?
 
Last edited by a moderator:
N

nhochocviec

Khử 4,64g hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 có số mol bằng nhau bằng CO thu được chất rắn Y. Khí thóat ra sau phản ứng được dẫn vào dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 1,97g kết tủa. Khối lượng của chất rắn Y là:
A. 4,48g
B. 4,84g
C. 4,40g
D. 4,68g

số mol bằng nhau cho để làm gì vậy?

người ta cho thế để bẫy thuj p. K có gj đâu. Có thể sẽ thêm câu sau là hh sau phản ứng tác dụng với HNO3
 
S

saomuadong

giải:
n CO2 =n kết tủa=0,01mol suy ra nCO=nCO2=0.01mol mbanđầu+mCO=my+mCO2 suy ra my=4.64+28*0,01-0,01*44=4,48 g
 
S

saomuadong

số mol bằng nhau để bạn có thể quy đổi hỗn hợp về Fe3O4 bạn có thể giải theo cách viết phương trình cụ thể ra nha
 
Top Bottom