T
thanhhaioke
Trong khi Viết Quân đã phải trèo lên giường nằm cạnh Khánh Nam và cuộn tròn trong chăn thì ở ngoài kia, nhịp sống vẫn rất… sôi động.
Đăng Thành cứ đi qua đi lại trước gương ngắm ngắm nghía nghía và tập đi tập lại cái kịch bản dẫn chương trình ngày mai. Mọi chuyện sẽ không quá quan trọng đến nỗi như thế nếu như Đăng Thành không muốn câu thêm ít fans nữa ở cuộc thi ngày mai.
Ngọc Hưng, Bảo Đông và Tuấn Anh vẫn đang cãi nhau tưng bừng xem ngày mai Linh Như và Viết Quân sẽ mặc bộ đồ nào cho hợp trong một đống đồ 3 người vừa lựa chọn hồi chiều.
Quốc Trường và Lê Dũng đã phân chia xong nhiệm vụ xem ai quay đôi này, ai quay đôi kia. Hai thằng chịu trách nhiệm quay camera mà, tối nay chỉ lo xem xét kiểm tra lại cái máy thôi.
Khương Duy và Minh Phương vẫn còn cố tập tành vớt vát để tránh nhảy bình bịch vào chân nhau nữa.
Tuấn Vũ và Mai Chi thì đang vào khâu chọn lựa quần áo rồi. Vấn đề nhảy nhót không cần bàn cãi.
Việt Thế và Hoài Trang cũng đang đu đưa ở vũ trường trước con mắt của Việt Tú. Hoài Trang phát bực vì thái độ bất hợp tác của Việt Thế. Cậu ta tỏ cái vẻ thờ ơ đến mức khó chịu và cứ răm rắp nhảy theo những gì Hoài Trang muốn. Thật là bực mình.
*
* *
Con gái chúa lâu la. Viết Quân cứ nghĩ Linh Như là ngoại lệ cơ nhưng thực tế thì chẳng phải vậy. Hắn và Khánh Nam đã giục ầm ầm cả tiếng đồng hồ mà nó vẫn chưa trang điểm xong cái mặt và kẹp được mấy cái tóc lên.
- Nhanh lên, con rùa. – Khánh Nam quát.
- Nhanh lên đi, em muốn Ngọc Hưng xé xác chúng ta ra không?
Sau khi nghe 2 chữ “từ từ” vọng ra từ phòng Linh Như đúng 17 lần, Khánh Nam quyết định… xông vào. Và cảnh tượng Khánh Nam và Viết Quân nhìn thấy khiến cả hai chỉ muốn kiếm cái gì đấy nên cho nó 1 trận. Lý do rất đơn giản: Nó đang đu đưa trên ghế cùng một chiếc mặt nạ trên mặt, đầu tóc cũng hoàn chỉnh, quần áo cũng xong xuôi và tay đang cầm một… quyển truyện tranh.
Khánh Nam hậm hực lôi xềnh xệch nó ra xe mà không dám làm gì vì sắp đến giờ diễn. Việc duy nhất cậu có thể làm lúc này là cằn nhằn. Còn việc duy nhất Viết Quân có thể làm là… thỉnh thoảng quay sang tò mò nhìn nó.
- 2! Khương Duy xuống chỗ Minh Phương rồi à? – Linh Như nhảy bổ vào phòng, đằng sau là bản mặt hết sức khó chịu của Viết Quân và Khánh Nam.
- Bỏ mặt nạ ra đi cô em, cho các anh đây xem mặt cô em cái nào. Nhìn qua có vẻ xinh đấy nhỉ? Bỏ mặt nạ ra đi.
- Thôi khỏi. – Nó xua tay – Em mà bỏ mặt nạ ra sợ Ngọc Hưng và Bảo Đông lại về quy ẩn giang hồ quên hết sự đời… chỉ biết mình em ấy chứ.
- Thôi anh xin cô, “Đã đến lúc em nên tự soi trước gương Và soi thật lâu nhé em”. – Ngọc Hưng ngẫu hứng hát luôn mấy câu trong Talk to you.
- Ai biết trước được gì đâu chứ. Trang phục đâu, sắp đến giờ diễn rồi.
- À… trang phục. Chắc khoảng 5 phút nữa thằng Tuấn Anh mang đến đấy.
- Này, sao nhìn anh bình thản thế? Còn có 7 phút nữa thôi đấy.
- Cứ từ từ thong thả đi cô em. Anh đảm bảo là vẫn kịp.
Trong lúc nó bắt buộc phải ngồi im một chỗ mà đợi Tuấn Anh thì mấy tên kia cứ túm tụm lại một chỗ mà bạn luận chuyện gì đó “mờ ám”, thỉnh thoảng lại nhìn ngó về phía nó đang ngồi.
Cuối cùng thì Tuấn Anh cũng rầm rầm chạy vào khi chỉ còn chưa đầy 2 phút là cuộc thi bắt đầu.
- Tôi bị kẹt xe. Đây, thay đi.
Đăng Thành đã nháo nhào chạy xuống chỗ sân khấu từ trước, mấy tên kia cũng chạy biến đi, nói là đi tranh chỗ. Mà rõ ràng Hội học sinh được ưu tiên lúc nào chẳng ở hàng ghế đầu tiên?
Do thời gian gấp gáp nên nó cũng chỉ kịp chui vào bộ váy chứ cũng không kịp ngắm nghía gì cả. Đầu tiên sẽ là một điệu Samba. Viết Quân vẫn đứng đợi bên ngoài và cố gắng để không nhìn vào nó chằm chằm.
- Mình xuống thôi.
- Ừ… ừm…
Viết Quân chìa tay ra trước mặt Linh Như. Một cảm giác là lạ.
= = = = = = = = = = = =
Có vẻ như tất cả đã tập trung đông đủ. Nó cũng chẳng hiểu sao mọi người cứ tròn mắt nhìn mình, hoặc cũng có thể là đang nhìn bộ váy nó mặc…
- Sao họ cứ nhìn em vậy?
- Anh cũng chẳng biết.
Tuấn Vũ búng tai nó 1 phát.
- Nhìn em hay cực.
- Hay á?
- À… ý anh là xinh cực.
- Đúng rồi, xinh cực. – Mai Chi cũng hùa theo. – Trông giống búp bê. Tất nhiên là nếu như em mặc 1 bộ váy khác. Chị cá là hội Ngọc Hưng đã chọn cái váy này đúng không?
- Vâng! Và em còn chưa kịp nhìn xem nó như thế nào nữa cơ.
- Không sao, vẫn xinh mà.
Tuấn Vũ cứ khen lấy khen để, cộng thêm “ánh mắt nồng nàn” (theo như Viết Quân tưởng tượng thì là thế) nên tự nhiên Viết Quân cứ nắm chặt lấy tay nó lôi về phía mình.
- Viết Quân?
- Ừ?
- Tay em…
- Sao chứ? – giọng hắn có vẻ gắt gỏng.
- Đau.
- À ừ…
Viết Quân ngượng nghịu nới lỏng tay ra 1 chút nhưng vẫn đảm bảo để Linh Như đứng sát bên mình và tránh xa Tuấn Vũ.
- Đến giờ rồi, chuẩn bị nhé. – giọng Đăng Thành oang oang ngoài cửa, không quên kèm theo 1 cái nháy mắt cho 2 đứa và 1 cái nhìn toàn diện từ đầu đến chân… Linh Như làm cho nó tự nhiên đỏ bừng mặt và giật giật tay VQ.
- Viết Quân, nói cho em biết em đang mặc cái gì vậy?
Hỏi xong nó mới thấy rằng mình thật ngu ngốc. Và nó đảm bảo đây là câu hỏi điên rồ nhất từ khi nó sinh ra đến giờ. Sao lại có thể hỏi một thằng con trai, và nhất là Ji Hoo câu đó cơ chứ. Trời ơi! Tôi đang mặc cái gì trên người thế này?
- Huh? – Viết Quân quay lại nhìn nó 1 lúc rồi cười toe toét – Em cứ tưởng tượng đang mặc… đồ tắm loại kín đáo nhất có thể là được.
= = = = = = = = = = =
Trong khi chờ đến lượt mình biểu diễn, hai đứa ngoài việc ngồi yên ở ghế ra thì chẳng biết làm gì. Khương Duy cứ đi qua đi lại, đi qua đi lại. Nhìn cậu hôm nay chững chạc hẳn. Không hiểu sao cũng mặc đồ như nhau mà nhìn Khương Duy thì người lớn mà mặt mũi Viết Quân vẫn búng ra sữa nữa.
- Sao mọi người vẫn liếc nhìn em nhỉ? Em thấy chị Hoài Trang “mát mẻ” hơn em mà.
- Vì nhìn em đặc biệt. Thật đấy. Anh cũng chẳng hiểu vì sao nữa. Nhìn em rất khác… Có lẽ chỉ thay đổi kiểu tóc cũng làm thay đổi bao nhiêu thứ khác. Với lại cái mặt nạ… nó công nhận là gây thêm sự bí ẩn thật…
- Hình như chẳng ai chọn Samba thì phải.
- Ừm… Thật ra nếu anh tham gia ngay từ đầu anh cũng chẳng chọn Samba đâu.
- Sao lại thế?
- Anh thấy Samba khó nhảy hơn mấy cái kia. Chẳng hiểu sao lại thế nữa.
- Vậy sao anh Nam lại chọn Samba?
- Bởi vì chẳng hiểu sao nó chỉ nhảy đẹp được mỗi điệu đó nữa cơ. Em có biết tại sao bọn nó lại giành việc chọn đồ không? – Viết Quân tự nhiên cười.
- Vì?
- Tại bọn nó bảo… nhìn dáng em chuẩn, nên việc chọn đồ bọn nó nên làm, để đảm bảo 1 bộ đồ giúp em… thể hiện được lợi thế về hình thể.
- Gì? – Linh Như trợn mắt nhìn sang Viết Quân.
- Anh vô tội mà, anh có đi chọn đâu, em trách bọn nó ấy chứ.
Nó bắt đầu nhìn lại bộ váy đen mình đang mặc.
- Em nên tạ ơn trời vì chúng nó đã cố gắng hết sức để khi em xoay thì váy không bị… tung lên rồi. Từ đầu chúng nó định để em mặc cái kiểu váy có một đống tua rua bên ngoài ấy.
Đăng Thành cứ đi qua đi lại trước gương ngắm ngắm nghía nghía và tập đi tập lại cái kịch bản dẫn chương trình ngày mai. Mọi chuyện sẽ không quá quan trọng đến nỗi như thế nếu như Đăng Thành không muốn câu thêm ít fans nữa ở cuộc thi ngày mai.
Ngọc Hưng, Bảo Đông và Tuấn Anh vẫn đang cãi nhau tưng bừng xem ngày mai Linh Như và Viết Quân sẽ mặc bộ đồ nào cho hợp trong một đống đồ 3 người vừa lựa chọn hồi chiều.
Quốc Trường và Lê Dũng đã phân chia xong nhiệm vụ xem ai quay đôi này, ai quay đôi kia. Hai thằng chịu trách nhiệm quay camera mà, tối nay chỉ lo xem xét kiểm tra lại cái máy thôi.
Khương Duy và Minh Phương vẫn còn cố tập tành vớt vát để tránh nhảy bình bịch vào chân nhau nữa.
Tuấn Vũ và Mai Chi thì đang vào khâu chọn lựa quần áo rồi. Vấn đề nhảy nhót không cần bàn cãi.
Việt Thế và Hoài Trang cũng đang đu đưa ở vũ trường trước con mắt của Việt Tú. Hoài Trang phát bực vì thái độ bất hợp tác của Việt Thế. Cậu ta tỏ cái vẻ thờ ơ đến mức khó chịu và cứ răm rắp nhảy theo những gì Hoài Trang muốn. Thật là bực mình.
*
* *
Con gái chúa lâu la. Viết Quân cứ nghĩ Linh Như là ngoại lệ cơ nhưng thực tế thì chẳng phải vậy. Hắn và Khánh Nam đã giục ầm ầm cả tiếng đồng hồ mà nó vẫn chưa trang điểm xong cái mặt và kẹp được mấy cái tóc lên.
- Nhanh lên, con rùa. – Khánh Nam quát.
- Nhanh lên đi, em muốn Ngọc Hưng xé xác chúng ta ra không?
Sau khi nghe 2 chữ “từ từ” vọng ra từ phòng Linh Như đúng 17 lần, Khánh Nam quyết định… xông vào. Và cảnh tượng Khánh Nam và Viết Quân nhìn thấy khiến cả hai chỉ muốn kiếm cái gì đấy nên cho nó 1 trận. Lý do rất đơn giản: Nó đang đu đưa trên ghế cùng một chiếc mặt nạ trên mặt, đầu tóc cũng hoàn chỉnh, quần áo cũng xong xuôi và tay đang cầm một… quyển truyện tranh.
Khánh Nam hậm hực lôi xềnh xệch nó ra xe mà không dám làm gì vì sắp đến giờ diễn. Việc duy nhất cậu có thể làm lúc này là cằn nhằn. Còn việc duy nhất Viết Quân có thể làm là… thỉnh thoảng quay sang tò mò nhìn nó.
- 2! Khương Duy xuống chỗ Minh Phương rồi à? – Linh Như nhảy bổ vào phòng, đằng sau là bản mặt hết sức khó chịu của Viết Quân và Khánh Nam.
- Bỏ mặt nạ ra đi cô em, cho các anh đây xem mặt cô em cái nào. Nhìn qua có vẻ xinh đấy nhỉ? Bỏ mặt nạ ra đi.
- Thôi khỏi. – Nó xua tay – Em mà bỏ mặt nạ ra sợ Ngọc Hưng và Bảo Đông lại về quy ẩn giang hồ quên hết sự đời… chỉ biết mình em ấy chứ.
- Thôi anh xin cô, “Đã đến lúc em nên tự soi trước gương Và soi thật lâu nhé em”. – Ngọc Hưng ngẫu hứng hát luôn mấy câu trong Talk to you.
- Ai biết trước được gì đâu chứ. Trang phục đâu, sắp đến giờ diễn rồi.
- À… trang phục. Chắc khoảng 5 phút nữa thằng Tuấn Anh mang đến đấy.
- Này, sao nhìn anh bình thản thế? Còn có 7 phút nữa thôi đấy.
- Cứ từ từ thong thả đi cô em. Anh đảm bảo là vẫn kịp.
Trong lúc nó bắt buộc phải ngồi im một chỗ mà đợi Tuấn Anh thì mấy tên kia cứ túm tụm lại một chỗ mà bạn luận chuyện gì đó “mờ ám”, thỉnh thoảng lại nhìn ngó về phía nó đang ngồi.
Cuối cùng thì Tuấn Anh cũng rầm rầm chạy vào khi chỉ còn chưa đầy 2 phút là cuộc thi bắt đầu.
- Tôi bị kẹt xe. Đây, thay đi.
Đăng Thành đã nháo nhào chạy xuống chỗ sân khấu từ trước, mấy tên kia cũng chạy biến đi, nói là đi tranh chỗ. Mà rõ ràng Hội học sinh được ưu tiên lúc nào chẳng ở hàng ghế đầu tiên?
Do thời gian gấp gáp nên nó cũng chỉ kịp chui vào bộ váy chứ cũng không kịp ngắm nghía gì cả. Đầu tiên sẽ là một điệu Samba. Viết Quân vẫn đứng đợi bên ngoài và cố gắng để không nhìn vào nó chằm chằm.
- Mình xuống thôi.
- Ừ… ừm…
Viết Quân chìa tay ra trước mặt Linh Như. Một cảm giác là lạ.
= = = = = = = = = = = =
Có vẻ như tất cả đã tập trung đông đủ. Nó cũng chẳng hiểu sao mọi người cứ tròn mắt nhìn mình, hoặc cũng có thể là đang nhìn bộ váy nó mặc…
- Sao họ cứ nhìn em vậy?
- Anh cũng chẳng biết.
Tuấn Vũ búng tai nó 1 phát.
- Nhìn em hay cực.
- Hay á?
- À… ý anh là xinh cực.
- Đúng rồi, xinh cực. – Mai Chi cũng hùa theo. – Trông giống búp bê. Tất nhiên là nếu như em mặc 1 bộ váy khác. Chị cá là hội Ngọc Hưng đã chọn cái váy này đúng không?
- Vâng! Và em còn chưa kịp nhìn xem nó như thế nào nữa cơ.
- Không sao, vẫn xinh mà.
Tuấn Vũ cứ khen lấy khen để, cộng thêm “ánh mắt nồng nàn” (theo như Viết Quân tưởng tượng thì là thế) nên tự nhiên Viết Quân cứ nắm chặt lấy tay nó lôi về phía mình.
- Viết Quân?
- Ừ?
- Tay em…
- Sao chứ? – giọng hắn có vẻ gắt gỏng.
- Đau.
- À ừ…
Viết Quân ngượng nghịu nới lỏng tay ra 1 chút nhưng vẫn đảm bảo để Linh Như đứng sát bên mình và tránh xa Tuấn Vũ.
- Đến giờ rồi, chuẩn bị nhé. – giọng Đăng Thành oang oang ngoài cửa, không quên kèm theo 1 cái nháy mắt cho 2 đứa và 1 cái nhìn toàn diện từ đầu đến chân… Linh Như làm cho nó tự nhiên đỏ bừng mặt và giật giật tay VQ.
- Viết Quân, nói cho em biết em đang mặc cái gì vậy?
Hỏi xong nó mới thấy rằng mình thật ngu ngốc. Và nó đảm bảo đây là câu hỏi điên rồ nhất từ khi nó sinh ra đến giờ. Sao lại có thể hỏi một thằng con trai, và nhất là Ji Hoo câu đó cơ chứ. Trời ơi! Tôi đang mặc cái gì trên người thế này?
- Huh? – Viết Quân quay lại nhìn nó 1 lúc rồi cười toe toét – Em cứ tưởng tượng đang mặc… đồ tắm loại kín đáo nhất có thể là được.
= = = = = = = = = = =
Trong khi chờ đến lượt mình biểu diễn, hai đứa ngoài việc ngồi yên ở ghế ra thì chẳng biết làm gì. Khương Duy cứ đi qua đi lại, đi qua đi lại. Nhìn cậu hôm nay chững chạc hẳn. Không hiểu sao cũng mặc đồ như nhau mà nhìn Khương Duy thì người lớn mà mặt mũi Viết Quân vẫn búng ra sữa nữa.
- Sao mọi người vẫn liếc nhìn em nhỉ? Em thấy chị Hoài Trang “mát mẻ” hơn em mà.
- Vì nhìn em đặc biệt. Thật đấy. Anh cũng chẳng hiểu vì sao nữa. Nhìn em rất khác… Có lẽ chỉ thay đổi kiểu tóc cũng làm thay đổi bao nhiêu thứ khác. Với lại cái mặt nạ… nó công nhận là gây thêm sự bí ẩn thật…
- Hình như chẳng ai chọn Samba thì phải.
- Ừm… Thật ra nếu anh tham gia ngay từ đầu anh cũng chẳng chọn Samba đâu.
- Sao lại thế?
- Anh thấy Samba khó nhảy hơn mấy cái kia. Chẳng hiểu sao lại thế nữa.
- Vậy sao anh Nam lại chọn Samba?
- Bởi vì chẳng hiểu sao nó chỉ nhảy đẹp được mỗi điệu đó nữa cơ. Em có biết tại sao bọn nó lại giành việc chọn đồ không? – Viết Quân tự nhiên cười.
- Vì?
- Tại bọn nó bảo… nhìn dáng em chuẩn, nên việc chọn đồ bọn nó nên làm, để đảm bảo 1 bộ đồ giúp em… thể hiện được lợi thế về hình thể.
- Gì? – Linh Như trợn mắt nhìn sang Viết Quân.
- Anh vô tội mà, anh có đi chọn đâu, em trách bọn nó ấy chứ.
Nó bắt đầu nhìn lại bộ váy đen mình đang mặc.
- Em nên tạ ơn trời vì chúng nó đã cố gắng hết sức để khi em xoay thì váy không bị… tung lên rồi. Từ đầu chúng nó định để em mặc cái kiểu váy có một đống tua rua bên ngoài ấy.