Hóa Không học hóa cho tốt và ....cái kết

Thảo luận trong 'HÓA HỌC VUI' bắt đầu bởi Ruka93, 7 Tháng bảy 2019.

Lượt xem: 354

 1. Ruka93

  Ruka93 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  420
  Điểm thành tích:
  66
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thạch Thất
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Tương truyền vào thế kỷ 19 ở thủ đô phương Bắc Saint- Petersburg đã xảy ra 1 sự kiện kỳ lạ. Mùa đông đến sớm và quân đội được cấp áo đông. Nhưng tất cả quần áo đều không có cúc. Sa hoàng nổi trận lôi đình gọi quan coi kho cũng như phái quan đại thần đi điều tra.
  Khi ra đến kho, quản kho thấy tất cả áo đều không có cúc, trên viền áo còn xót 1 chút bột xám. Ông hỏi cấp dưới cúc được làm từ gì và được trả lời tất cả cúc được làm từ thiếc nhưng kỳ án vẫn chưa có lời giải.
  Một ngày đẹp trời nhiệt độ ở mức gắp mãi không ra, trong khi vị quan kia đang vò đầu bứt tai chửi cyka blyat khắp nơi, 1 nhà khoa học đến nói sẽ giải đáp vấn đề này. Nhà khoa học xin Sa hoàng 1 cái chậu thiếc rồi để ở sân rồng qua đêm. Sau vài đêm, trước mặt bá quan và nhà khoa học, Sa hoàng chạm vào cái chậu kia. Đột nhiên chậu vỡ vụn ra thành bột. Vấn đề cúc áo đã được giải đáp. Chính do thiếc !
  Thiếc có 2 dạng tinh thể, trên 13,2 độ là kim loại bình thường, dưới 13,2 độ sẽ ở dạng bột. Quá trình này còn phụ thuộc nhiệt độ, nhiệt độ càng lạnh, quá trình càng nhanh. Ở nhiệt độ -48 độ thì quá trình diễn ra nhanh nhất. Mùa đông nước Nga khắc nghiệt chính là tác nhân cho quá trình phân ra thiếc này.
  QUân đội Napoleon cũng vì vấn đề này khi quần áo không thể cài lại được.
  Năm 1912, 1 đoàn thám hiểm Nam Cực dùng can thiếc để đựng dầu hỏa. Can thiếc biến thành bột làm dầu hỏa mất hết, khiến cả đoàn hy sinh...
  69452bdaa733cb85fbb0c5e0903d01e1.jpg
   
 2. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,903
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Tiêu đề misleading vậy bạn, không thể gọi là tại vì họ không chịu học hóa cho tốt được. Nhưng mà bài viết cũng thú vị phết.
   
 3. Dưa Chuột

  Dưa Chuột GOLDEN Challenge’s winner Thành viên

  Bài viết:
  428
  Điểm thành tích:
  76
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Số 1 Phù Cát

  Mình nghĩ đó là một câu chuyện buồn!!! :(
   
 4. Ruka93

  Ruka93 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  420
  Điểm thành tích:
  66
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thạch Thất

  Thì đấy, do cái ông chế áo cho quân Nga ko học hóa cẩn thận nên đi sx cúc áo bằng thiếc ở một cái đất nước mà tầm nhiệt độ mùa đông ở xứ đông lào đã là nóng vỡ mặt ở đây rồi
   
 5. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,903
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Ok, mà tại sao hồi ấy người ta lại sử dụng thiếc để sản xuất cúc áo nhỉ? Còn vật liệu nào khác không?
  Với cả mình nghĩ là Sa hoàng hồi ấy (và cả các quan, thợ của ổng) không coi trọng khoa học lắm, bởi vì ông ấy không triệu tập các nhà khoa học đến mà họ phải tự đến giải quyết.
   
 6. Ruka93

  Ruka93 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  420
  Điểm thành tích:
  66
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thạch Thất

  Vì thiếc ở điều kiện bình thường nhìn cũng cứng cáp, hợp với cái áo mùa đông thô kệch và châu âu thời điểm này có lẽ thiếu đồng hoặc chưa ứng dngj đồng vào may mặc có thể vì lý do kinh tế, chế tạo...
   
  realjacker07Nguyễn Đăng Bình thích bài này.
 7. Bong Bóng Xà Phòng

  Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  3,548
  Điểm thành tích:
  689
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Trường học/Cơ quan:
  ⇝ะƵü₥ßiє۞

  Thiếc-β (dạng kim loại hay thiếc trắng), ổn định ở mức nhiệt độ phòng và cao hơn, có tính dễ dát mỏng; trong khi thiếc-α (dạng phi kim hay thiếc xám), ổn định ở nhiệt độ dưới 13,2 °C, có tính giòn, và tỷ trọng 7,92g/cm3. Nó có dạng cấu trúc tinh thể kiểu kim cương, tương tự như kim cương, silic hay germani. Thiếc-α không có tính chất kim loại nào cả, chúng bền ở nhiệt độ dưới 14 °C có tỷ trọng 5,85g/cm3. Thiếc trắng là một loại bột màu xám xỉn không có ứng dụng rộng rãi, ngoại trừ một vài ứng dụng làm vật liệu bán dẫn đặc biệt. Hai dạng thù hình là thiếc-α và thiếc-β thường được gọi là thiếc xám và thiếc trắng. Hai dạng thù hình khác là thiếc-γ và thiếc-σ tồn tại ở nhiệt độ trên 161 °C và áp suất trên vài GPa. Mặc dù nhiệt độ biến đổi dạng α-β trên danh nghĩa là ở 13,2 °C, nhưng các tạp chất (như Al, Zn, vv...) hạ thấp nhiệt độ chuyển đổi dưới 0 °C khá sâu, và khi bổ sung Sb hoặc Bi thì sự chuyển đổi có thể không xảy ra, làm tăng độ bền của thiếc.
  Sự chuyển đổi này gọi là phân rã thiếc. Phân rã thiếc từng là một vấn đề nghiêm trọng ở Bắc Âu trong thế kỷ XVIII khi các loại đàn đại phong cầm làm từ hợp kim thiếc đôi khi bị ảnh hưởng trong mùa đông lạnh giá. Một vài nguồn đề cập rằng trong suốt chiến dịch ở Nga của Napoleon năm 1812, nhiệt độ trở nên quá lạnh đến nỗi các nút bằng thiếc trên đồng phục của lính phân rã theo thời gian, góp phần vào sự thất bại của Grande Armée.
  Nguồn: wiki
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->