Không chia không có vô số giá trị???

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
chẳng có đồng nào và cũng chẳng chia cho ai, đây là phép toán vô nghĩa.
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
21
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
câu trả lời theo trang toán học Wolfram MathWorld như sau:

Chia một số cho 0 là quá trình đi tìm thương của một số bị chia x nào đó cho số chia là 0, như x/0. Tính độc nhất của phép chia bị phá vỡ khi thực hiện phép chia cho 0, do kết quả của phép nhân 0.y = 0, đúng với mọi y và y không thể được phục hồi bằng một phép nhân. Thí dụ, nếu chúng ta chia 6 cho 3 thì được 2 vì 2 nhân 3 là 6. Nhưng nếu lấy 6 chia 0 giả sử được một số z nào đó thì có nghĩa là z lần 0 bằng 6, vô lý vì bất cứ số nào nhân với 0 đều bằng 0, chúng ta không thể phục hồi số 6 bằng phép nhân cho 0. Mặt khác, cũng không thể định nghĩa rằng một số x/0 bằng vô cực bởi vô cực không phải là một số thực. Do đó trong lý thuyết toán học cơ sở thì phép chia 0/0 không có nghĩa. Phép tính này có thể tạo nên "lỗi chia cho 0" trên các chương trình máy tính.

Nguồn gốc bài viết : https://dembuon.vn/threads/0-chia-0-bang-may.608.html#ixzz4rLUYwGH7
Link gốc : www.benxua.tk
Nếu như thầy bạn nói thì sẽ dẫn đến vấn đề $0=1=2=...=n$. (Vô sờ lí )
Vậy nếu ta công nhận việc chia một số cho số 0, thì ta không thể có kết quả
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phạm Thanh Thủy
Top Bottom