Không chia không có vô số giá trị???

Phạm Thanh Thủy

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2017
11
2
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy dạy Lý lớp mình có hỏi là [tex]\frac{0}{0}[/tex] bằng bao nhiêu? Cả lớp trả lời là không xác định, không có giá trị... Và thầy đã nói là [tex]\frac{0}{0}[/tex] có vô số giá trị, chẳng hạn như 5; 6; -3; 11,8...
Chứng minh như sau:
[tex]\frac{0}{0}=5\Leftrightarrow 5.0=0[/tex] (đúng)
[tex]\Rightarrow \frac{0}{0}=5[/tex] là đúng
Biết là sai mà không cãi lại được hic hic
Ai đó phản bác giúp mình với??
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Thầy dạy Lý lớp mình có hỏi là [tex]\frac{0}{0}[/tex] bằng bao nhiêu? Cả lớp trả lời là không xác định, không có giá trị... Và thầy đã nói là [tex]\frac{0}{0}[/tex] có vô số giá trị, chẳng hạn như 5; 6; -3; 11,8...
Chứng minh như sau:
[tex]\frac{0}{0}=5\Leftrightarrow 5.0=0[/tex] (đúng)
[tex]\Rightarrow \frac{0}{0}=5[/tex] là đúng
Biết là sai mà không cãi lại được hic hic
Ai đó phản bác giúp mình với??
[tex]\dpi{100} \frac{0}{0}=5\\\frac{0}{0}=6\\\Rightarrow 5=6(sai)[/tex]
k bt có đúng k

Thầy dạy Lý lớp mình có hỏi là [tex]\frac{0}{0}[/tex] bằng bao nhiêu? Cả lớp trả lời là không xác định, không có giá trị... Và thầy đã nói là [tex]\frac{0}{0}[/tex] có vô số giá trị, chẳng hạn như 5; 6; -3; 11,8...
Chứng minh như sau:
[tex]\frac{0}{0}=5\Leftrightarrow 5.0=0[/tex] (đúng)
[tex]\Rightarrow \frac{0}{0}=5[/tex] là đúng
Biết là sai mà không cãi lại được hic hic
Ai đó phản bác giúp mình với??
[tex]\dpi{100} \frac{0}{0}=5\\\Leftrightarrow 5.0=0\\\Leftrightarrow \frac{5.0}{0}=\frac{0}{0}\\\Leftrightarrow 25=5(sai)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Phạm Thanh Thủy

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
Thầy dạy Lý lớp mình có hỏi là [tex]\frac{0}{0}[/tex] bằng bao nhiêu? Cả lớp trả lời là không xác định, không có giá trị... Và thầy đã nói là [tex]\frac{0}{0}[/tex] có vô số giá trị, chẳng hạn như 5; 6; -3; 11,8...
Chứng minh như sau:
[tex]\frac{0}{0}=5\Leftrightarrow 5.0=0[/tex] (đúng)
[tex]\Rightarrow \frac{0}{0}=5[/tex] là đúng
Biết là sai mà không cãi lại được hic hic
Ai đó phản bác giúp mình với??
0/0 không có giá trị mà, ông thầy hài thế?
 

Phạm Thanh Thủy

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2017
11
2
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Thầy già rồi nên rất bảo thủ: chứng minh ngược thấy nó đúng nên suy ra [tex]\frac{0}{0}[/tex] có vô số giá trị. Thầy bảo là máy tính ghi MATH ERROR vì có quá nhiều giá trị không thể ghi hết được nên bị lỗi. Theo như thầy giải thích thì [tex]\frac{0}{0}=127000000[/tex] có thể hiểu là nhà nước không có đồng nào cả, cũng không chia cho người nào hết, suy ra mỗi người có 127 triệu...
 

Phạm Thanh Thủy

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2017
11
2
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Đk là mẫu phải luôn # 0 mà :V
Nhưng thầy của mình thì không dùng điều kiện mà chứng minh ngược rồi kêu lớp mình là: "Lớp chọn 1 về Toán mà đến kiến thức căn bản về Toán như là [tex]\frac{0}{0}[/tex] mà cứ nói là không có giá trị với cả không xác định???!!!"
 

ngô thị thu huyền

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
32
23
16
23
Hà Nội
Nhưng thầy của mình thì không dùng điều kiện mà chứng minh ngược rồi kêu lớp mình là: "Lớp chọn 1 về Toán mà đến kiến thức căn bản về Toán như là [tex]\frac{0}{0}[/tex] mà cứ nói là không có giá trị với cả không xác định???!!!"
mình đã từng được nghe câu hỏi như vậy r, nó vẫn là 1 vấn đề của các nhà toán học , 1 thầy toán dạy cao cấp ở trường đại học cx từng hỏi vậy
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Nhưng thầy của mình thì không dùng điều kiện mà chứng minh ngược rồi kêu lớp mình là: "Lớp chọn 1 về Toán mà đến kiến thức căn bản về Toán như là [tex]\frac{0}{0}[/tex] mà cứ nói là không có giá trị với cả không xác định???!!!"
Đơn giản...cầm máy tính ra .....lấy 0:0 rồi đưa kquả cho thầy :V :D
 

quá khứ quên đi

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
84
28
11
23
Đồng Nai
Thầy dạy Lý lớp mình có hỏi là [tex]\frac{0}{0}[/tex] bằng bao nhiêu? Cả lớp trả lời là không xác định, không có giá trị... Và thầy đã nói là [tex]\frac{0}{0}[/tex] có vô số giá trị, chẳng hạn như 5; 6; -3; 11,8...
Chứng minh như sau:
[tex]\frac{0}{0}=5\Leftrightarrow 5.0=0[/tex] (đúng)
[tex]\Rightarrow \frac{0}{0}=5[/tex] là đúng
Biết là sai mà không cãi lại được hic hic
Ai đó phản bác giúp mình với??

này nhé giả sử x là một số thuộc R và khác 0.xét 2 trường hợp:
TH1: x/0=0=> 0.0=x(sai).vậy TH1 luôn sai
TH2:x/0=x=>x=x.0(sai).vậy TH2 luôn sai.
vậy nếu 0/0=5 thì quá vô lí vì một số không có gì chia một số không có gì thì tại sao lại bằng 5.
ta có với mọi x thuộc R và khác 0 thì x/x=1.vậy xét theo x=0 thì ta có 0/0=1(sai).
thực chất thầy bạn đang lợi dụng tính chất nhân với số 0 để lừa bạn thui.vì nếu 0/0=5 suy ra ngược lại thì ta có 0=5.0
 
  • Like
Reactions: Phạm Thanh Thủy

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Đơn giản...cầm máy tính ra .....lấy 0:0 rồi đưa kquả cho thầy :V :D
bn đó có ns
Thầy già rồi nên rất bảo thủ: chứng minh ngược thấy nó đúng nên suy ra [tex]\frac{0}{0}[/tex] có vô số giá trị. Thầy bảo là máy tính ghi MATH ERROR vì có quá nhiều giá trị không thể ghi hết được nên bị lỗi. Theo như thầy giải thích thì [tex]\frac{0}{0}=127000000[/tex] có thể hiểu là nhà nước không có đồng nào cả, cũng không chia cho người nào hết, suy ra mỗi người có 127 triệu...
 

Phạm Thanh Thủy

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2017
11
2
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
mình đã từng được nghe câu hỏi như vậy r, nó vẫn là 1 vấn đề của các nhà toán học , 1 thầy toán dạy cao cấp ở trường đại học cx từng hỏi vậy
Nếu như vậy, chúng ta thử áp dụng vào thực tế thì giả sử
png.latex
có thể hiểu là nhà nước không có đồng nào cả, cũng không chia cho người nào hết, suy ra mỗi người có 127 triệu...

Với thầy của mình thì x ở đây là bằng 0. Hơn nữa, theo lý thuyết của thầy thì [tex]\frac{0}{0}[/tex] hoàn toàn có thể bằng 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom