không ai làm đựơc câu này thì đừng lập nhóm giả bpt nữa

M

magiciancandy

Cho các số thực không âm x,y,z thỏa mãn x^2 +y^2 + z^2 = 3. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A= xy + yz +zx +5/(x+y+z)

Mình giúp bạn nhé!
x^2+y^2+z^2\geqxy+yz+zx(theo cô si)
=>xy+yz+zx\leq3
mặt khác:
(x+y+z)^2
=3+2(xy+yz+zx)=>
(x+y+z)^2\leq9=>x+y+z\geq3
=> max A=3+5/3=14/3
Dấu = xảy ra <=> x=y=z=1
 
V

vodichhocmai

Cho các số thực không âm x,y,z thỏa mãn x^2 +y^2 + z^2 = 3. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A= xy + yz +zx +5/(x+y+z)

[TEX]\sqrt{3} \le t=x+y+z \le 3[/TEX]

[TEX]A:=\frac{t^2-3}{2} +\frac{5}{t}[/TEX]

Muốn tìm giá trị lớn nhất hay giá trị nhỏ nhất gì cũng ra .:p

Còn người ta muốn lập hay ko thì không phải quyền của mình duc95hb à :khi (148):
 
D

duc95hb

em xin lỗi mọi người vì chẳng ai chịu giải nên em mới phải đặt tiêu đề thế thôi. Hơi quá đáng
 
Top Bottom