khối lượng tăng , giảm

Pham Thi Hong Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
795
1,200
204
20
Thanh Hóa
Đại Học KHTN-ĐHQGHN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho 1 lá đồng kl 6g vào dd AgNO3 phản ứng xong đem là kim loại ra rửa nhẹ , lau khô cân đc 13,6g
a,tính kl đồng đã phản ứng.
b, tính kl bạc đã bám vào.
2, nhúng 1 thanh sắt kl 5g vào 400ml dd CuSO4 sau 1 thời gian kl sắt tăng 4%
a,xác định kl đồng sinh ra . giả sử đồng bám hết vào thanh sắt
b, tính C% dd FeSO4 tạo thành . giả sử kl dd ko thay đổi.
Các bạn giúp mình với mình đang cần gấp. mình cảm ơn trước.
 
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1, cho 1 lá đồng kl 6g vào dd AgNO3 phản ứng xong đem là kim loại ra rửa nhẹ , lau khô cân đc 13,6g
a,tính kl đồng đã phản ứng.
b, tính kl bạc đã bám vào.
Cu + 2AgNo3 ---> Cu(NO3)2 + 2Ag
a..................................................2a
m tăng = 108*2a - 64a = 7.6 => a =0.05 mol
m Cu pư = 3.2 gam
mAg bám vào : 10.8 gam
2, nhúng 1 thanh sắt kl 5g vào 400ml dd CuSO4 sau 1 thời gian kl sắt tăng 4%
a,xác định kl đồng sinh ra . giả sử đồng bám hết vào thanh sắt
b, tính C% dd FeSO4 tạo thành
m sắt tăng = 0.2 gam
Fe +CuSO4 ---> FeSo4+ Cu
a.......................................a
m tăng = 64a - 56a = 0.2 => a=0.025 mol
m Cu sinh ra = 1.6 gam
đề bài cho thiếu D
hướng dẫn : tính mdd sau pư = mFe + mdd CuSO4 - mCu tách ra
n FeSO4= a = 0.025 mol => mct FeSo4 => C%
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1, cho 1 lá đồng kl 6g vào dd AgNO3 phản ứng xong đem là kim loại ra rửa nhẹ , lau khô cân đc 13,6g
a,tính kl đồng đã phản ứng.
b, tính kl bạc đã bám vào.
2, nhúng 1 thanh sắt kl 5g vào 400ml dd CuSO4 sau 1 thời gian kl sắt tăng 4%
a,xác định kl đồng sinh ra . giả sử đồng bám hết vào thanh sắt
b, tính C% dd FeSO4 tạo thành . giả sử kl dd ko thay đổi.
Các bạn giúp mình với mình đang cần gấp. mình cảm ơn trước.
Bài 1a.PTHH:
[tex]Cu+2AgNO_3\rightarrow 2Ag+Cu(NO_3)_2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom