Hóa 8 khối lượng nguyên tử(cơ bản)

Barton

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
31
34
21
21
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1.
a,tính khối lượng theo kg của 1 nguyên tử C biết gồm:
p=e=n=6
b,tính nguyên tử khối của C
c,tính tỉ số khối lượng của e trong nguyên tử so với toàn nguyên tử ,từ đó rút ra nhận xét
Bt2.
Nguyên tử sắt gồm 26p,30n,26e
a, tính khối lượng của e có trong 1 kg sắt
b,tính khối lượng sắt chứa 1kg e
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
a, Khối lượng của nguyên tử C là:
[tex]2.6.1,667.10^{-24}+6.9,1.10^{-28}=10^{-24}.(20,004+54,6.10^{-4})=20,00946.10^{-24}[/tex] (g)
Đổi [tex]20,00946.10^{-24}g=20,00946.10^{-28}kg[/tex]
b, [tex]NTK_C=n+p=6+6=12(d.v.C)[/tex]
c, Cái này em tự tính nha
Kết luận: Khối lượng của e là không đáng kể khi tính toán khối lượng của nguyên tử ta có thể loại bỏ khối lượng của e.
Bài 2: 1kg? Số to quá máy tính tính vòn không viết nổi số
 

Barton

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
31
34
21
21
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
Bài 1:
a, Khối lượng của nguyên tử C là:
[tex]2.6.1,667.10^{-24}+6.9,1.10^{-28}=10^{-24}.(20,004+54,6.10^{-4})=20,00946.10^{-24}[/tex] (g)
Đổi [tex]20,00946.10^{-24}g=20,00946.10^{-28}kg[/tex]
b, [tex]NTK_C=n+p=6+6=12(d.v.C)[/tex]
c, Cái này em tự tính nha
Kết luận: Khối lượng của e là không đáng kể khi tính toán khối lượng của nguyên tử ta có thể loại bỏ khối lượng của e.
Bài 2: 1kg? Số to quá máy tính tính vòn không viết nổi số
phần a anh ko cộng cả khối lượng e à
 

Barton

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
31
34
21
21
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
Bài 1:
a, Khối lượng của nguyên tử C là:
[tex]2.6.1,667.10^{-24}+6.9,1.10^{-28}=10^{-24}.(20,004+54,6.10^{-4})=20,00946.10^{-24}[/tex] (g)
Đổi [tex]20,00946.10^{-24}g=20,00946.10^{-28}kg[/tex]
b, [tex]NTK_C=n+p=6+6=12(d.v.C)[/tex]
c, Cái này em tự tính nha
Kết luận: Khối lượng của e là không đáng kể khi tính toán khối lượng của nguyên tử ta có thể loại bỏ khối lượng của e.
Bài 2: 1kg? Số to quá máy tính tính vòn không viết nổi số
anh giúp em nốt bài 2 với ạ
 
Top Bottom