Hóa 12 Khối lượng kết tủa

Trương Gia Nghi

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
33
4
21
23
Long An
Trường THPT Cần Giuộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 amino axit no ( chỉ có nhóm chức -COOH và -NH2 trong phân tử), trong đó tỉ lệ mO: mN= 80:21 . Để tác dụng vừa đủ 3,83 gam hỗn hợp X cần 30ml dd HCl 1M. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn 3,83 gam hỗn hợp X cần 3,192 lít ( đktc) . Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy ( CO2, H2O, N2) vào nước vôi trong dư thì khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
có nNH2 = nHCl = 0,03 mol => mN = 0,42 gam => mO = 80/16.mN = 1,6 gam => nO = 0,1 mol
gọi x và y lần lượt là số mol CO2 và H2O sau khi đốt.
từ mX = 3,83 gam => 12x + 2y + 0,42 + 1,6 = 3,83 (1)
bảo toàn ng.tố oxi, ta có: 2x + y = 0,1425.2 + 0,1 (2)

từ (1) và (2) => nCO2 => m(kết tủa)
 
  • Like
Reactions: Trương Gia Nghi
Top Bottom