KHỐI LƯỢNG KẾT TỦA???

H

henry07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dung dịch A có chứa NaOH 1M và Ca(OH)2 0.01M.Sục 2.24lít CO2 vào 400ml dd A ta thu được một kết tủa có khối lượng:
A.2g ; B.3g ; C.0.4g ; D.1.5g
2.Cho 1 gam bột Fe đun nóng với oxi một thờ gian thì thấy khối lượng bột đã vượt quá 1.4g. Nếu chỉ tạo ra một oxit, thì đó là oxit:
A.FeO B.Fe2O3 C.Fe3O4 D. Tất cả đều sai
 
L

ladyfirst

Câu 2 mình thử kết quả
đến B thì đúng

1/56 = nFe
nFe2O3 = 1/2nFe => m = 1.429 g


câu 1 ko có V à bạn
 
S

sonsi

Nếu không thử em có thể làm như sau:
Tính được n(O) = 0,025 mol
nFe = 0,018 mol ---> nFe phản ứng < = 0,018
Vì m > 1,4 nên n(O)/nFe > 1,4 ---> chỉ có thể là Fe2O3
 
N

nguyenlamhung20212003

Bài 1:Bài này có gì khó đâu!Mình làm được rồi!Chỉ có Ca(OH)2 pư tạo kết tủa CaCO3 thui.Tính theo số mol thì Ca(OH)2 hết.(V=0.4(L) đề bài cho rùi mà.)
Tính ra đáp án 0.4g
Bài 2 thì thử là nhanh nhất rùi.Cứ lấy đáp án mà rọi lên.Ng ta cho khối lượng rùi. n=m:M.Cái nào có kết quả đẹp thì lấy.Thường là đúng đấy.Hj :D
 
H

hungthanh

henry07 said:
Câu 1 khó quá hay sao mà không ai giúp em hết vậy???

với bài này thì đầu tiên CO2 t/d với Ca(OH)2 trước sau đó lại t/d với NaOH bởi vì nếu NaOH pư bao nhiu thì lại bị thằng Ca(OH)2 hòa tan hết thế là NaOH pư sau.còn sau khi đã pư như trên thì thằng Na2CO3 lai bi CO2 hòa tan trước rồi mới dên thằng CaCO3
ptpu CO2+Ca(OH)2---->CaCO3+H20
CO2+2NaOH--->Na2CO3+H2O
CO2+Na2CO3+H2o--->2NaHCO3
CO2+CaCO3+H2o---->Ca(HCO3)2
theo bai ban ra thi no ko hop lý lam theo tơ thì nó đã cho bài này thì ket tủa sẽ bị hòa tan.Chuc ban thanh cong :D :D :D :D :D :D
 
K

killer031

nCO2 = 0.1 mol
nOH- > 0.2 mol -----> OH- dư
pư CO2 + 2OH- = CO32- + H2O
0.1 ---> 0.2 ----> 0.1
nCa2+= 0.004 mol < 0.1 ---------> CO32- dư
Ca2+ + CO32- -----> CaCO3 + H2O
0.004 ----> 0.004
----> mCaCO3 = 0.4 g
OK?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom