Hóa 11 Khối lượng bình tăng

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta quy lượng [imath]C_2H_4,C_3H_6,C_4H_8[/imath] tham gia phản ứng với [imath]Br_2[/imath] về [imath]CH_2 : \dfrac{2,38}{14} = 0,17[/imath] mol
Ta lại có lượng oxi đốt 0,08 mol [imath]C_4H_{10}[/imath] đúng bằng lượng oxi đốt X và Y cộng lại
[imath]\to nO_2(C_4H_{10}) = nO_2(X) + nO_2(Y)[/imath]
[imath]0,08.6,5 = 0,17.1,5 + nO_2(Y) \to nO_2(Y)= 0,265[/imath] mol
[imath]VO_2(C_4H_{10}) =5,936[/imath] mol
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom