Hóa 12 khối lượng ancol thu được

hươngxinhgai1102

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2019
123
7
21
21
Hà Nội
THPT đồng quan
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]m_{C_6H_{12}O_6}=2,3625(tan)[/tex]
PTHH: [tex]C_6H_{12}O_6\rightarrow 2C_2H_5OH+2CO_2(1)[/tex]
Theo (1); gt ta có: [tex]m_{C_2H_5OH/(1)}=\frac{2,3625.92}{180}=1,2075(tan)\\\Rightarrow m_{C_2H_5OH/thuduoc}=0,966(tan)[/tex]
 
Top Bottom