Vật lí 9 Khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và chiều cao của vật

JunnisLionard-JL

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
22
5
46
18
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Cơ sở Hoa Lư

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
2018-05-11_17h07_53.png

[tex]\Delta AOB \sim \Delta A'OB'[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{A'B'}=\frac{AO}{A'O}[/tex] (1)
[tex]\Delta OF'I\sim \Delta A'F'B'[/tex]
=> [tex]\frac{OF'}{A'F'}[/tex]=[tex]\frac{OI}{A'B'}[/tex] (2)
Mà OI=AB (3)
Từ (1), (2) và (3), ta có:
[tex]\frac{OF'}{A'F'}=\frac{AO}{A'O}[/tex]
<=> [tex]\frac{OF'}{AO+OF'}[/tex]=[tex]\frac{AO}{A'O}[/tex]
=> A'O=d'=...
Thay kq vào (1) => A'B'=h'=...
 
Top Bottom