Toán 12 khoảng cách M đến MP(ABC)

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân

Hoàngg Minhh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2020
148
96
46
Hà Nội
THPT
ta có A(2,0,3), B(0,3-5),C(2,0,5)
[tex]\vec{AB}(-2,0,-5),\vec{AC}(0,-3,-5)\Rightarrow \vec{n}_{(ABC)}=[\vec{AB},\vec{AC}]=(-15,-10,6)[/tex]
=> (ABC) : -15x-10y+6z+60=0
d(M,(ABC)) = [tex]\frac{\left | -15.2-10.3+6.-5+60 \right |}{\sqrt{(-15)^{2}+(-10)^{2}+6^{2}}}=\frac{30}{19}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Khoi Tran
Top Bottom