khoang cach giua hai duong thang cheo nhau

P

phuongxinhna

Last edited by a moderator:
T

tu9510

thắc mắc một số vấn đề : hình chóp SABC đều thì hình chiếu S lên (ABC) phải là trọng tâm chứ ???????/ . SC và BC cắt nhau thì sao mà tính đc khoảng cách đây************************************************************************************???? xem lại đề đy bạn
 
S

sondatien95

câu nay` rễ thôi: vẽ hình nha bạn ta có HA=2BH tính BH ra nha kẻ CK la` đường trung tuyến của tam giác CAB vậy KA=KB tính được KH=1/6BA tính CH dựa vao tam giác vuông CKB góc giữa SC va` (ABC) la` SCH vuông tại H tính đươc SH=tan60*CH từ A kẻ xx' // BC ke KI vuông xx' ta có BC// AI => BC//(SAI) d(Bc;SA)=d(BC;(SAI))=d(B;(SAI))=1.5d(H;(SAI)) ta có kẻ HF vuong SI lại có AI vuong HI và AI vuông SH vậy AI vuong HF và HF vuông SI vậy HF vuông (SAI) HF tính rê rồi do tam giác SHI vuong tại H => d(SA;BC)
 
S

sondatien95

HI a` chú ý nha tam giác IAH vuông tại I va` AH tính được do mình kẻ xx' // BC vẬy góc IAH so le trong với góc ABC ma` vậy IAH bằng 60 độ tính IH=tan60*AH . minh tên SƠN
 
Top Bottom