Khóa học ôn thi vào trường chuyên nè.Vao đây thảo luận nha

B

balep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhân dịp kì thì trường chuyên.Toi xin thông báo mở topic.Tự học vào trường chuyên.Vào đây để ôn thi nha.Nơi đành dành post các chuyên đề toán,tài liệu học vào chuyên về toán hay các đề thi vào trường chuyên.Mại Zdo nha.
 
A

adware

Nào , balep khởi động ngay đi . đầu tiên là môn lí dc ko ? em đang cần ôn lắm ^^
 
T

trang14

theo mình lại tình trạng poss tràn lan mà ko ai giải cho coi

Tớ nghĩ mỗi lần chỉ nên post 1 bài.
Nếu bài đó chưa làm xong mà lại có người post đề bài khác chen ngang thì sẽ thẳng tay del luôn.


@adware: Đây là box toán nên sẽ chỉ bàn luận về môn toán, nếu bạn muốn ôn lí thì qua box lí nhá :)
 
N

nhongocxit_9x

ở đây chắc chỉ được post toán thôi phải kok ??????????????????????????????????????????????????????
 
K

khanhtm

pó tay =)) đã 4 tuần rồi mà chưa ai post cái gì cả ;)) topic này chắc die thôi ;))
 
P

pedung94

cái này để trong thi vào lớp 10 thì hơn. Trong đó có nhiều đề tha hồ mà giải
 
B

balep

Topic xin bắt đầu.Mình xin bài đầu tiên trích đề thi chuyên THĐ tỉnh Bình Thuận
Cho [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c} [/TEX] CM : [TEX]\frac{{a}^{2}+{b}^{2}}{{b}^{2}+{c}^{2}}=\frac{a}{c}[/TEX]

Ai làm ko được chắc thi chuyên ko đậu đâu.Bài này qua dễ.
 
R

rooney_cool

Topic xin bắt đầu.Mình xin bài đầu tiên trích đề thi chuyên THĐ tỉnh Bình Thuận
Cho [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c} [/TEX] CM : [TEX]\frac{{a}^{2}+{b}^{2}}{{b}^{2}+{c}^{2}}=\frac{a}{c}[/TEX]

Ai làm ko được chắc thi chuyên ko đậu đâu.Bài này qua dễ.

Ta có [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c} [/TEX] => [TEX]ac = b^2[/TEX]

Thay [TEX] b^2 = ac[/TEX] vào [TEX]\frac{{a}^{2}+{b}^{2}}{{b}^{2}+{c}^{2}}[/TEX] Ta có :[TEX]\frac{{a}^{2}+{b}^{2}}{{b}^{2}+{c}^{2}} = \frac{a^2 + ac}{c^2 + ac } = \frac{a(a+c)}{c(a+c)} = \frac{a}{c}[/TEX]

Đúng không bạn????????? Chắc đúng rồi :p:p :D:D
 
B

balep

Cách khác ngắn hơn.Hay thì thank nha.
[TEX]c=\frac{{b}^{2}}{a}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{{a}^{2}}{{b}^{2}}[/TEX]
Theo giả thiết áp dụng tính chất tỉ lệ thức ta có :
[TEX]\frac{{a}^{2}+{b}^{2}}{{b}^{2}+{c}^{2}}=\frac{{a}^{2}}{{b}^{2}}=\frac{a}{c}[/TEX]
 
Q

quynhanh94

Topic xin bắt đầu.Mình xin bài đầu tiên trích đề thi chuyên THĐ tỉnh Bình Thuận
Cho [TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c} [/TEX] CM : [TEX]\frac{{a}^{2}+{b}^{2}}{{b}^{2}+{c}^{2}}=\frac{a}{c}[/TEX]

Ai làm ko được chắc thi chuyên ko đậu đâu.Bài này qua dễ.

cách nữa ngắn hơn :p

Từ gt --> [TEX]\frac{a}{b}. \frac{b}{c}=\frac{a^2}{b^2}=\frac{b^2}{c^2}=\frac{{a}^{2}+{b}^{2}}{{b}^{2}+{c}^{2}}[/TEX]

--> đpcm
 
R

rooney_cool

Cách khác ngắn hơn.Hay thì thank nha.
[TEX]c=\frac{{b}^{2}}{a}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{a}{c}=\frac{{a}^{2}}{{b}^{2}}[/TEX]
Theo giả thiết áp dụng tính chất tỉ lệ thức ta có :
[TEX]\frac{{a}^{2}+{b}^{2}}{{b}^{2}+{c}^{2}}=\frac{{a}^{2}}{{b}^{2}}=\frac{a}{c}[/TEX]

Theo mình thì cách của mình ngắn gọn, dễ hiểu hơn đấy. Chẳng qua mình đánh chi tiết cho dễ nhìn thôi
Dù sao cũng cảm ơn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D:D:D:D:D:D :p:p
 
R

rooney_cool

Cho a,b,c > 0 và a + b + c = 1. Chứng minh rằng:
[TEX]b + c \geq 16abc[/TEX]
Đề thi vào trường chuyên Quang Trung năm học 2008 - 2009
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_cool

@nhongocxit_9x: Không nên post bài chen ngang như vậy. Bài trên chưa xong mà!!

Cách làm khác

Ta có: [TEX](\frac{b + c}{2})^2 \geq bc \Rightarrow 16abc \leq 16a(\frac{b + c}{2})^2 = 4a(b+c)^2 = 4a(1-a)^2 = (1-a)(4a - 4a^2) = (b + c )(1 - (2a - 1)^2) \leq b+c [/TEX]
 
L

linh954

Cho a,b,c > 0 và a + b + c = 1. Chứng minh rằng:
[TEX]b + c \geq 16abc[/TEX]
Đề thi vào trường chuyên Quang Trung năm học 2008 - 2009

Áp dụng côsi
[TEX][a+(b+c)]^2\geq4a(b+c)\Leftrightarrow1\geq4a(b+c)\Leftright(b+c)[/TEX]\geq[TEX]4a(b+c)^2\geq 4a4bc=16abc[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

boybuidoi147

Tìm số dư cuối cùng của phép chia hai đa thức sau :
[tex](1+x^{2000}+x^{2001}+x^{2002}+x^{2003}+x^{2004}):(1-x^2)[/tex]
ĐỀ THI VÀO TRƯỜNG CHUYÊN QUANG TRUNG 2004-2005
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom