Khó

C

cuonggasonla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

21,
Cho hỗn hợp A gồm 0,1 mol FeCO3; 0,2 mol Mg và 0,16 mol FeO tác dụng với 0,5 lít dung dịch HNO3 (lấy dư 10% so với lượng phản ứng) thu được CO2 và 0,06 mol hỗn hợp B gồm 3 khí N2, N2O và NO với thể tích bằng nhau. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng là
Câu trả lời của bạn:
A. 2,68 M.
B. 2,816 M.
C. 2,56 M.
D. 2,948 M.
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Nếu bạn cần hướng dẫn trực tiếp của Hocmai.vn để hiểu và biết cách trả lời câu hỏi này, vui lòng gọi số 1900-58-58-12 và cung cấp mã câu hỏi cho tư vấn viên. Mã câu hỏi bạn cần cung cấp là: 412604.
Đúng
Điểm: 1/1.00


CÂU NÀY TRONG ĐÁP ÁN LÀ 2.948m. nHƯNG TUI GIẢI ĐI GIẢI LÀI THÌ LẠI LÀ 2.816. MONG MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP
 
5

57chem.hus

21,
Cho hỗn hợp A gồm 0,1 mol FeCO3; 0,2 mol Mg và 0,16 mol FeO tác dụng với 0,5 lít dung dịch HNO3 (lấy dư 10% so với lượng phản ứng) thu được CO2 và 0,06 mol hỗn hợp B gồm 3 khí N2, N2O và NO với thể tích bằng nhau. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã dùng là
Câu trả lời của bạn:
A. 2,68 M.
B. 2,816 M.
C. 2,56 M.
D. 2,948 M.
Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Nếu bạn cần hướng dẫn trực tiếp của Hocmai.vn để hiểu và biết cách trả lời câu hỏi này, vui lòng gọi số 1900-58-58-12 và cung cấp mã câu hỏi cho tư vấn viên. Mã câu hỏi bạn cần cung cấp là: 412604.
Đúng
Điểm: 1/1.00

CÂU NÀY TRONG ĐÁP ÁN LÀ 2.948m. nHƯNG TUI GIẢI ĐI GIẢI LÀI THÌ LẠI LÀ 2.816. MONG MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP

FeCO3------->Fe3+ + C4+ + 302- +1e
0,1.....................................................0,1
Mg---------->Mg2+ + 2e
0,2..............................0,4
FeO---------->Fe3+ + O2- +1e
0,16....................................0,16
N5+ + 3e--------> NO
..........0,06...........0,02
2N5+ +10e --------> N2
.............0,2...................0,02
2N5+ +8e -------->2 N1+
........0,16...............0.02
N5+ +8e --------> N3-
...........8x...................x
=>8x+0,16+0,2+0,06=0,16+0,4+0,1
=>x=0,03
=> nHNO3 phản ứng=3nFeCO3 + 2nMg + 3nFeO + nNO + 2nN2+ 2nN20 +2nNH4NO3
=3.0,1 + 2.0,2 + 3.0,16 + 0,02+ 2.0,02+ 2.0,02+ 2.0,03
=1,34 mol
=> nHNO3 đã dùng = 1,34 + 1,34.0,1 = 1,474 mol
=> nồng độ HNO3 đã dùng bằng (*)(*)2,948M(*)(*)
 
5

57chem.hus

Khi bạn thấy có kim loại như Mg, Al thì bạn nghĩ ngay đến NH4NO3 nha. Chúc bạn thi tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom