khó quá

  • Thread starter monkey_dragon_lufy
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 803

M

monkey_dragon_lufy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy anh chị ơi giúp em giải bài này với
1 bình kính có dung tích 10 lít chứa 02 ở 27.3 độ c và 0.616 atm. Bơm thêm vào bình m gam me tan thì đo được áp suất bằng 0.784 atm ở 0 độ C. Bật tia lửa điện để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí trong bình sau đó đưa bình về 0 độ C thì áp suất trong bình là P2.Tính m và P2
:D
 
P

pttd

mấy anh chị ơi giúp em giải bài này với
1 bình kính có dung tích 10 lít chứa 02 ở [TEX]T_a=27.3[/TEX] độ c và [TEX]P_a=0.616 atm[/TEX]. Bơm thêm vào bình m gam me tan thì đo được áp suất bằng [TEX]P_b=0.784 atm[/TEX] ở [TEX]T_b=0[/TEX] độ C. Bật tia lửa điện để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí trong bình sau đó đưa bình về 0 độ C thì áp suất trong bình là P2.Tính m và P2
:D
[TEX]n_{O_2}[/TEX] ban đầu [TEX]=\frac{P_aV}{RT_a} =0,25(mol)[/TEX]
[TEX]n_{O_2} +n_{CH_4}= \frac{P_b V}{RT_b} =0,35(mol)[/TEX]
=>[TEX]n_{CH_4}=0,1(mol)=>m=1,6(g)[/TEX]
PTHH:[TEX]CH_4+2O_2---->CO_2+2H_2O[/TEX]
bđ: 0,1----0,25--------------------------(mol)
pứ: 0,1----0,2-------------0,1-----0,2---------------(mol)
sau-----0,05---------------0,1------0,2----------------(mol)
P,V không đổi
n~1/T
ta có : [TEX]\frac{n_{Tr}}{n_S}=\frac{T_S}{T_{tr}} <=> \frac{0,35}{0,35}=\frac{P_S}{0,784}[/TEX] =>[TEX]P_2=P_S=0,784[/TEX]
 
Top Bottom