1
160693
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trong 1 cơ thể có 4 cặp gen nằm trên 4 cặp NST tương đồng. Cơ thể bố có 3 cặp di
hợp, 1 cặp đồng hợp. cơ thể mẹ ngược lại. có bn kiểu giao phối?
giải: số KG có thể có của bố là 4C(4-3)x2^4-3=8 kgen
số KG có thể có của mẹ:
4C(4-1)x2^(4-1)=32.
số kiểu giao phối: 8.32=256
tại sao lại thế
em nghĩ số kiểu gen của mẹ chỉ có 2 thôi chứ sao lại có những 32 cơ
hợp, 1 cặp đồng hợp. cơ thể mẹ ngược lại. có bn kiểu giao phối?
giải: số KG có thể có của bố là 4C(4-3)x2^4-3=8 kgen
số KG có thể có của mẹ:
4C(4-1)x2^(4-1)=32.
số kiểu giao phối: 8.32=256
tại sao lại thế
em nghĩ số kiểu gen của mẹ chỉ có 2 thôi chứ sao lại có những 32 cơ
Last edited by a moderator: