Hóa 9 Khí

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết các thể tích khí đều đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất, ví dụ ở đktc. Không khí chứa 80% thể tích là N2 và 20% thể tích là O2 Trộn 200ml hỗn hợp N2và NO (hỗn hợp A) với 100ml không khí thu được 280ml hỗn hợp khí B. Thêm tiếp 200ml không khí vào B thu được 450ml hỗn hợp khí C.
Tính % thể tích mỗi khí trong các hỗn hợp A, B, C.
@Bong Bóng Xà Phòng
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Đặt VN2=a, VNO=b
a + b= 200
VKk= 300ml
=> VO2=60(mol)
VO2(pư)= 500- 450= 50(ml)
=> VNO= 100(ml)
=> VN2= 100(ml)
Trong A chứa 50% N2, 50% NO
B chứa VNO2=40ml, VNO=60ml, VN2=180
=> %V
C; VN2=340ml, VO2= 10 ml, VNO2=100 ml
 
Top Bottom