Hóa khi nung hỗn hợp gồm CaCO3 và MgCO3...

suga1993@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. khi nung hỗn hợp gồm CaCO3 và MgCO3 thì khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng chỉ bằng 1 nửa khối lượng hỗn hợp trước khi nung . tính thành phần phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp trước khi nung . mấy cao nhân giúp mk bài này vs nka
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
21
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
  1. khi nung hỗn hợp gồm CaCO3 và MgCO3 thì khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng chỉ bằng 1 nửa khối lượng hỗn hợp trước khi nung . tính thành phần phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp trước khi nung . mấy cao nhân giúp mk bài này vs nka
CaCO3 ---nhiệt--> CaO + CO2
x----------------------x
MgCO3 ---nhiệt--> MgO + CO2
y----------------------y
m (ban đầu) = 2 . m(sau nung)
=> 100x+84y = 2 . (56x+40y)
=> 12x = 4y
=> nCaCO3/nMgCO3 = 1/3
%CaCO3=[tex]\frac{100}{100+84.3}.100[/tex]=28,41%
%MgCO3=100-28,41=71,59%
 
Top Bottom