Hóa 11 khí nhiên kế

Rubik 8

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
85
30
36
20
Lâm Đồng
thpt lâm đòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi khí nhiên kế là gì thế ạ ?
Giup mk bài này vs:
Trộn 0,51 lit hỗn hợp C gồm hydrocacbon A và CO2 với 2,5 lit O2 rồi cho vào khí nhiên kế đốt cháy thì thu được 3,4 lit khí, làm lạnh chỉ còn 1,8 lit. Cho hỗn hợp qua tiếp dung dịch KOH (đặc) chỉ còn 0,5 lit khí. Các V khí đo cùng điều kiện. Tìm CTPT của hydrocacbon A ?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho mình hỏi khí nhiên kế là gì thế ạ ?
Giup mk bài này vs:
Trộn 0,51 lit hỗn hợp C gồm hydrocacbon A và CO2 với 2,5 lit O2 rồi cho vào khí nhiên kế đốt cháy thì thu được 3,4 lit khí, làm lạnh chỉ còn 1,8 lit. Cho hỗn hợp qua tiếp dung dịch KOH (đặc) chỉ còn 0,5 lit khí. Các V khí đo cùng điều kiện. Tìm CTPT của hydrocacbon A ?
V H2O = 3,4 - 1,8 = 1,6 lít
V CO2 = 1,8 - 0,5 = 1,3 lít

V O2 dư = 0,5 lít => V O2 phản ứng = 2,5 - 0,5 = 2 lít

=> V CO2 tạo ra khi đốt HC = 2 - 1,6/2 = 1,2 lít

nC : nH = 1,2 : 3,2 = 3 : 8 => C3H8
 
Last edited:
Top Bottom