Khi điện phân nóng chảy oxit nhôm, sau một thời gian người ta tiêu tốn 1 điện lượng là 9,65x109 culô

M

maichoi4

0

08021994

ai giúp t bài này với. t không biết làm********************************************************????
 
B

bacho.1

Khi điện phân nóng chảy oxit nhôm, sau một thời gian người ta tiêu tốn 1 điện lượng là 9,65x109 culông, vậy khối lượng nhôm thu được là bao nhiêu?
  • 700kg
  • 800kg
  • 900kg
  • 1000kg
Khó hiều đề bài không biết nó rơi vào lí hay hóa nữa , bạn còn nhớ chương định luật Faraday Vật Lí 11 không , bài này làm thế này ;
[TEX] I = \frac{q}{t}[/TEX]
Định luật Faraday
[TEX]m = \frac{AIt}{nF} = \frac{Aq}{nF} = \frac{27 .9,65 .109}{3.96500} = ?[/TEX]
Không biết bạn có gõ nhầm chỗ mình đánh dấu đỏ không có phải là 10^{9} không ban nếu như thế thì C nhé .
Chúc bạn học tốt !
 
Q

quynhan251102

phải là 9.65*10^9 mới ra được kết quả như trong đề bài.9.65*10^-9 thì bé quá vì để giải phóng 1 khối lượng bằng đương lượng kilogam của Al đã cần 96500C rồi.đề cho toàn mấy trăm kg ah
 
D

duong.hihi

ơ FARADAY chỉ dùng cho điện phân dung dịch thôi chứ ? dùng được cho điện phân nóng chảy à .
 
Top Bottom