Tâm sự Khi có người thân là gay

Thảo luận trong 'Tâm sự bạn trẻ' bắt đầu bởi Blue Badminton, 30 Tháng năm 2020.

Lượt xem: 580

 1. Blue Badminton

  Blue Badminton Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  91
  Điểm thành tích:
  31
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  thcs lvt
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Chào mọi người, gia đình em gồm có 4 người: bố, mẹ, anh và em. Và đến nay em biết một bí mật thầm kín ....
  Anh em là gay, em không chắc là ảnh có đúng là vậy không nữa, hay là ảnh chia tay rồi và ảnh đã trở lại là nam, nhưng em vô tình thấy những tấm hình ảnh cùng với người yêu của ảnh (nam) đi chơi và những lời nói thân mật như những cặp đôi khác dành cho nhau. Bây giờ người ta xem cộng đồng lgbt một cách không như những năm trước rồi và với mẹ em thì cũng giống như em xem cộng đồng một cách rất bình thường nhưng đối với ba em thì, em không biết như thế nào khi ba biết được giới tính thật của con mình thì bố em phản ứng như thế nào, em là một đứa hủ và tiếp cận với những cái như này rất sớm và với em cộng đồng lgbt như là một cái giới tính rất là bình thường cũng như nam và nữ vậy nên khi mới phát hiện ra những tấm hình của anh em thì em cũng rất là bình thường và chẳng có gì đặc biệt cả. Và em sẽ đoán chắc rằng khi đọc bài viết này sẽ hỏi rằng : " sao em không nói với gia đình em có thể ba mẹ em sẽ suy nghĩ theo một chiều hướng khác ", nhưng ba em là một người ''rất dị ứng'' với những vấn đề của xã hội, nhưng không phải là quá nghiêm trọng, bây giờ ba em nếu biết giới tính thật của con mình ba em sẽ rất shock và qua cú shock đó ba em mới có thể suy nghĩ thoáng ra được và em cũng chưa chia sẻ chuyện này với bất kì một ai hết kể cả bạn thân của em hoặc anh trai của em. Và đều lớn nhất em sợ chính là nếu ba mẹ biết và dòng họ của em biết thì chắc chắn họ sẽ kì thị anh em, em là một đứa rất thương anh nhưng em chẳng làm được gì và em sợ anh em sẽ tâm lý và trầm cảm. Em biết sớm muộn gì chuyện này cũng xảy ra nên em cũng sẽ sợ chẳng người ta phán xét này đâu vì đối với em chuyện này rất là bình thường
  Và sau bài viết này em tin rằng : ''Trong cái xã hội này sẽ nhìn cộng đồng lgbt một cách bình thường như tất cả mọi người '', em hiểu sao có rất là người kì thị lgbt, em sẽ nói thẳng luôn những người đó không biết điều và lạc hậu, lạc loài và cổ hủ mà làm như kiểu mình hiểu biết lắm í và nếu mọi người có những câu chuyện tương tự như của em hoặc muốn chia sẻ gì thì hãy bình luận ngay bài viết này nha !!!!
   
 2. ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

  ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  1,213
  Điểm thành tích:
  211
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  THCS thiệu chính

  Chuyện này thường thôi bạn =))) Đừng xa lánh người đó nhé,là do tính cách của họ thôi
  Nên không phải là dịch bênh truyền nhiễm mà bỏ rơi,xa lánh :)
   
 3. _Nhược Hy Ái Linh_

  _Nhược Hy Ái Linh_ Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui

  Bài viết:
  182
  Điểm thành tích:
  61
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Chuyên Bắc Ninh

  đúng òi mình cũng thương những người như thế lắm, họ thật tội nghiệp ~
   
 4. Huỳnh Tiến Đại -.-

  Huỳnh Tiến Đại -.- Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,183
  Điểm thành tích:
  316
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  HOCMAI Forum

  Bạn đừng nên xa lánh họ nhé, do tính cách thôi, không có gay đâu, hãy chơi với anh của bạn như mọi ngày nhé, nếu bạn xa lánh, anh của bạn sẽ bị nặng hơn đấy :D
   
 5. Doanbaongan

  Doanbaongan Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  84
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Cổ Nhuế

  Mình thấy chuyện này bình thường( vì mình cũng là 1 con hủ ahihi)
  Ai mà kì thị lgbt thì chắc chắn là có vấn đề, vì theo mình thì họ cũng là con người, có phải sinh vật lạ hay dịch bệnh đâu mà lại lánh xa chứ
  Nói chung là mình ghét tẩy chay
   
 6. peekaiyuan64

  peekaiyuan64 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,079
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Triệu Phong

  hãy tâm sự cùng anh của bạn đi nhé, nhưng mà mình nghĩ những gì anh bạn và bạn nói thì hãy giữ bí mật. Đừng kể cho những người khác, tội họ lắm. bị nói này nói nọ. Mình ước mình có một người anh trai, dù họ là trai thẳng hay là gay, mình vẫn luôn muốn bảo vệ anh của mình. Mình không muốn anh của mình bị bệnh trầm cảm hay vấn đề gì về tâm lý cả, vì hiện tại chính mình cũng đang ở trong giai đoạn biến động về tâm lý nên mình không muốn điều đó xảy ra với anh trai của mình. Nhưng mà cậu hãy hỏi anh ấy đã nhé, cậu thử hỏi và cứ nói anh ấy nói thật, bản thân giúp được gì thì giúp anh ấy hoặc nếu cậu không giúp được thì hãy im lặng, giữ bí mật giùm anh ấy chẳng hạn ! Hãy luôn động viên người anh trai của mình, mình thật sự ghen tị với những người bạn có anh trai lắm ấy nha. Nếu ba mẹ biết thì hãy thuyết phục họ cho bằng được nha ^^ mình thấy thương anh của bạn lắm, nên là cứ yêu thương và ủng hộ anh ấy nha !
   
 7. Blue Badminton

  Blue Badminton Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  91
  Điểm thành tích:
  31
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  thcs lvt

  ừm.... đối với em thì gay và les nói riêng và cộng đồng lgbt nói chung nó như là giới tính nữ và nam chả có có gì đặc biệt, nó như kiểu là :''đa số mọi người mặc đồ màu trắng và đen mà chỉ có một vài người mặc đồ màu hồng, nó là đặc điểm của mỗi người mà đặc điểm thì có người thích có người không thích vậy đó" *trích một câu nói về lgbt của chị Giang ơi* và lgbt cũng có người tốt và người xấu nên đối với người tốt thì em sẽ tốt với họ còn người xấu thì tránh xa, với lại em nghĩ không nên nói cho anh em hay bố mẹ em bởi vì em chưa suy nghĩ thấu đáo và lời ăn tiếng nói còn non nớt nên không thể sẵn sàng trao đổi và lỡ như anh em lại trở thành nam thì sao. Em nghĩ có thể lớn hơn một chút nữa em sẽ nói với anh và ba mẹ của em sẽ nghĩ thoáng hơn. Đương nhiên rồi, em vẫn chơi và trò chuyện với anh thường xuyên và sẽ không bao giờ lạnh nhạt với anh bởi vì em đã nói rồi em là một đứa rất thương anh
   
 8. Bắpie Kute

  Bắpie Kute Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,777
  Điểm thành tích:
  371
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa

  Đồng giới cũng là một giới tính cần được tôn trọng như bao con người bình thường khác mà, họ cũng từ một cha mẹ bình thường sinh ra, lớn lên một cách bình thường như mọi người chứ có phải sinh vật lạ hay ngạ quỷ gì đâu mà kỳ thị, xa lánh, tẩy chay họ. Đó là chuyện đầu tiên bạn phải giải thích với ba mẹ bạn, với lại xã hội ngày một phát triển và đổi mới rồi, cho dù ba mẹ bạn có cổ hủ thì cũng không thể để cho con ruột do chính mình sinh ra bị tổn thương được.
  Làm một phép thử trước nhé, mình thấy trong showbiz cũng có một vài gameshow hay bàn luận về cộng đồng LGBT lắm (Người ấy là ai?,....), bạn thử tìm và cho ba mẹ bạn xem thử xem sao, phản ứng của họ về cộng đồng LGBT như thế nào đã, bạn cũng thử hỏi họ một vài câu kiểu "Nếu trong gia đình mình có 1 thành phần như thế....?" chẳng hạn. Nếu ba mẹ bạn hiện đại rồi, dễ chịu, thoải mái về chuyện đó thì nên nói ngay và luôn đi, để lâu rồi cũng sẽ có ngày ba mẹ bạn biết thôi.
  Nếu như bạn hiểu rõ thì có thể tâm sự với anh trai và bố mẹ bạn về chuyện đó, thuyết phục hoặc đưa ra những lời lẽ thích hợp cho cộng đồng LGBT. Mình nghĩ bọn họ cần được tôn trọng, anh trai bạn cũng vậy.
   
  Nguyễn Thị Quỳnh Lan thích bài này.
 9. Chopper kawaii

  Chopper kawaii Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  21
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Trường học/Cơ quan:
  Trung học cơ sở Tân Trào

  Theo mình gay hay less đều là người và họ cũng cần được tôn trọng . Cá nhân mình thì cũng có vài người bạn tính như vậy và mình vẫn chơi với họ bình thường
   
  Huỳnh Tiến Đại -.- thích bài này.
 10. Ngố Ngây Ngô

  Ngố Ngây Ngô Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  800
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  THPT

  Đấy dường như là 1 câu chuyện chung của hầu hết những người thuộc cộng đồng lgbt rồi. Nếu như tình yêu của họ đủ mạnh để vượt qua những định kiến của xã hội thì nó thật đáng trân trọng. Còn người bố, có thể khi mới nghe ông ấy sẽ rất sốc, nhưng mình tin bố nào mà chẳng thương con, với cả nhiều khi biết đâu bố bạn không như bạn nghĩ, ông ấy sẽ thoáng hơn thì sao? Dù sao thì cũng phải come out đối mặt với sự thật thôi. Chỉ những kẻ thực sự dám mới có thể bay. Hi vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với anh bạn.
   
 11. Daisuke Kambe

  Daisuke Kambe Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  98
  Điểm thành tích:
  31
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Tân Trào

  Mình thấy đâu có sao! Quan trọng là bạn biết thương anh trai mình là được rồi! Còn về cộng đồng LGBT thì vẫn có những người vô cùng tỏa sáng khi bước ra từ đó đấy!Bạn đừng bi quan quá nhé!
   
 12. Lê Linh433

  Lê Linh433 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  170
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Trường học/Cơ quan:
  thcs lê thánh tông

  Em nên hỏi, chia sẻ với anh mình nhé
  Lgbt là bình thường và đây là giới tính thật không chữa được nha
  Nếu em anh bị gay nên khuyên anh em Come out sớm với gia đình
  Để tránh bị shock và bất ngờ
  Và nên lựa tình hình mà nói
  ♡♡♡
   
  Blue Badmintonpeekaiyuan64 thích bài này.
 13. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,929
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Bạn có chắc chắn hoàn toàn anh bạn là gay không? Bởi vì anh bạn có thể là song tính hoặc là thoải mái trong việc thể hiện sự thân mật với những bạn nam khác, giống như con gái chơi với nhau ấy.

  Nếu bạn có bằng chứng chắc nịch khẳng định anh bạn là gay (ví dụ như bạn vô tình thấy dòng tin nhắn mà anh ấy công khai mình là gay đến một ai đó) thì có rất nhiều điều mà bạn có thể làm mà anh bạn chắc chắn sẽ rất trân trọng nhé. Thực ra bạn đang đi đúng hướng rồi đó, có rất nhiều người sẽ cực kỳ biết ơn nếu có bạn là một cô em gái có thể thấu hiểu như vậy. Cụ thể hơn thì bạn có thể xem qua dưới này:

  1. Tuyệt đối không được công khai anh ấy ra với những người khác mà không được sự cho phép. Tôn trọng quyền riêng tư của ảnh là điều mà ảnh sẽ cực kỳ biết ơn.

  2. Thi thoảng nói với anh trai bạn là bạn sẽ đứng về phe của anh ấy trong bất cứ vấn đề gì. Ôm anh ấy và nói chuyện với anh ấy nhiều hơn nữa, nhưng đừng mang vấn đề đồng tính ra nói với anh ấy, nhẹ nhàng thôi. Chẳng hạn bạn có thể nói là "bất kể anh mai sau yêu chị nào hay anh nào, mai sau anh có đi làm tỷ phú hay làm thợ mộc thì em vẫn luôn cần anh ở cạnh ahihi" hoặc "dạo này em lắm bài tập dã man luôn ý, anh sướng chả phải làm gì suốt ngày chơi..." rồi đợi anh trả lời tiếp và để anh ấy chia sẻ.

  4. Kể về những bạn đồng tính mà bạn có dịp gặp gỡ, hoặc nếu anh em bạn ngồi gần với nhau thì bạn mở truyện hủ ra, giả vờ đi ra chỗ khác cố tình để mở truyện lên.

  5. Vẽ cầu vồng ở mọi nơi :))

  6. Tìm hiểu và tự giáo dục bản thân về cộng đồng LGBTQ+. Làm hủ nữ không có nghĩa là bạn ngay lập tức biết hết về những người trong cộng đồng ấy. Nhiều bạn hủ có những câu nói mà mình cũng phải "sa mạc lời" :( Hiện có RĐBĐ trên Facebook là một trang cung cấp rất nhiều nội dung mà theo mình là chuẩn xác nhất liên quan đến những gì bạn cần biết về cộng đồng, ví dụ như về văn hóa gay, về các khái niệm then chốt, về những con chữ làm nên LGBTQ+, về lịch sử đấu tranh của cộng đồng,... nói chung rất thú vị để tìm hiểu nhé.

  Mình chia sẻ chút thế này. Có những phụ huynh cũng hay xem những chương trình ấy và cũng có vẻ là ủng hộ những bạn tham gia chương trình, nhưng mà khi con mình come out thì họ vẫn đuổi đánh, không chấp nhận. Đối với họ những người ấy như là chỉ đang bị bệnh tâm lý, mình rủ lòng thương hại cho họ thôi, chứ không thể ủng hộ được. Vì vậy nên mình mong mọi người rất cẩn thận với chuyện công khai xu hướng tính dục nhé.
  Nói thẳng ra khả năng cao là anh chủ thớt sẽ cảm thấy khó chịu khi bị hỏi vậy. Nếu anh ấy là người dị tính thì hỏi vậy chả khác gì bảo ảnh là đồ ẻo lả, còn là người đồng tính thật thì anh ấy cũng không thích lắm đâu, hãy để cho anh nhận thấy đến lúc phù hợp sẽ tự nói chứ đừng ép làm gì.
  Có những bố mẹ nhẫn tâm tới mức đưa con mình lên trại chữa trị "đồng tính" hoặc đuổi đánh ra khỏi nhà, xóa tên khỏi gia phả. Trước khi quyết định công khai, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo được mình sẽ an toàn trong mọi tình huống có thể xảy ra.
   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng sáu 2020
 14. Nguyễn Phan Ánh Nguyệt

  Nguyễn Phan Ánh Nguyệt Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,478
  Điểm thành tích:
  416
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Phổ Ninh

  Mình cảm thấy bạn đừng nên xa lánh vì đơn giản ngày nay gay hay chơi less thì cũng là một người bình thường thôi bạn ạ. Hãy cư xử bình thường với họ như mọi khi, hãy thoải mái thôi không việc gì phải cô lập người ta để người ta ảm thấy mình không bình thường nên mới bị xa lánh. Xung quanh mình cũng có nhiều bạn bồ nhau là nữ họ vẫn bình thường thui ak, chỉ thân nhau có những cử chỉ thân mật hơn thui
   
  Nguyễn Thị Quỳnh Lan thích bài này.
 15. peekaiyuan64

  peekaiyuan64 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,079
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Triệu Phong

  vâng, mình chỉ ý kiến vậy thôi. Nhưng mình nghĩ mọi chuyện cứ để tự nhiên vậy đi, cái này đều phải do bản thân anh ấy quyết định. Come out là một chuyện rất khó vì ba mẹ ít ai chấp nhận chuyện này, mặc dù xã hội hiện nay cũng thoáng hơn một chút về chuyện đồng tính, nhưng mình nghĩ không có nghĩa là họ hoàn toàn chấp nhận điều đó vì nó vẫn còn nhiều định kiến lắm. Vẫn mong anh trai này sẽ có những hướng giải quyết cho bản thân mình.
   
  ~ Su Nấm ~realjacker07 thích bài này.
 16. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,929
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  À mà nếu mình có nói giọng nặng nề quá thì bạn bỏ qua nhé, mình không tìm được từ phù hợp để thay cho "nói thẳng" ý.
   
  peekaiyuan64 thích bài này.
 17. peekaiyuan64

  peekaiyuan64 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,079
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Quảng Trị
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Triệu Phong

  không sao đâu, tại vì mình thấy nó bình thường thôi ấy ạ
  kể ra thì mình cũng không biết nói sao cho ổn hết á. Nên mình mới nói vậy, nên là cậu cứ góp ý thêm nhé
   
  ~ Su Nấm ~realjacker07 thích bài này.
 18. tiểu lão thử

  tiểu lão thử Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Trường học/Cơ quan:
  trung học cs nam hải

  mình cảm thấy yêu đồng tính chẳng có gì là xấu và mình cũng không thể hiểu nổi tại sao mọi người lại có thể coi nó như một hiện tượng kì lạ và không thể chấp nhận. Thay vì kì thị tại sao người ta lại không cố gắng để hiểu và thông cảm cho những người bị coi là "gay" và mình cũng không thích những suy nghĩ cổ hủ đấy lắm (mặc dù họ cũng chỉ muốn tốt cho mình), nếu bạn nhìn thấy avt của mình thì bạn cũng biết ngay mình là một đứa hủ giống bạn r đó:D:D:D:D
   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng sáu 2020
 19. Blue Badminton

  Blue Badminton Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  91
  Điểm thành tích:
  31
  Nơi ở:
  Phú Yên
  Trường học/Cơ quan:
  thcs lvt

  em cảm ơn tất cả chia sẻ của mọi người, thật ra em cũng định sẽ nói với anh hai về chuyện này nhưng em không biết nói như thế nào.
  thứ 1 là em và anh hai của em cách nhau đến cả một thế hệ nên lời lẽ của em sợ là không phù hợp ( em :13 tuổi, anh em :24 tuổi )
  thứ 2 là em không biết nói với anh hai nên bắt đầu từ đâu, khi nào và ở đâu
  cuối cùng là nếu ba mẹ biết chuyện thì nên xử như thế nào cho phù hợp tránh khỏi làm lớn vấn đề
  nhưng em biết em sẽ không nói vào thời điểm này vì em còn phải lo học và em sẽ nói với anh hai khi mà em lên lớp 8
   
 20. Lê Linh433

  Lê Linh433 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  170
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Trường học/Cơ quan:
  thcs lê thánh tông

  Em nên hỏi rõ anh em như thế nào???
  Và lâu lâu nên thử nói nhỏ với bố mẹ hỏi bố mẹ thấy sao về giới tính thứ 3??? Để đoán tâm lý ba mẹ xem sao
  Thường xuyên nói chuyện với anh,chuyện này không ảnh hưởng tới việc học lắm đâu
   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng sáu 2020
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->